Học Excel Online Cơ Bản Miễn Phí Và Một Số Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Tính Năng Kiếm Tiền Online Trên Youtube
 • Cắt Leep Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Hiệu Quả Không?
 • Dao Leep Là Gì Và Phương Pháp Này Có Nguy Hiểm Không?
 • Chữa Viêm Lộ Tuyến Tử Cung Bằng Phương Pháp Dao Leep?
 • Bác Sĩ Giải Đáp: Có Nên Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Bằng Dao Leep Không?
 • Có nên tham gia học excel online cơ bản miễn phí hay không?

  Khóa học excel online cơ bản dành cho kế toán, nhân viên văn phòng hay bất cứ ai muốn nâng cao kỹ năng của mình. Học excel miễn phí hoàn toàn, học excel kế toán cùng các thủ thuật excel trong kế toán, các kỹ năng cơ bản nhất. Bạn cần gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn điều ấy.

  Có thể nhanh chóng nắm bắt và thực hành xây dựng database cho mọi công việc văn phòng. Có thể tạo ra các mẫu báo cáo khác nhau chỉ trong vòng 5 phút. Những hàm cơ bản trong excel hiểu rõ hơn, thực hành một cách thành thạo. Bạn dễ dàng khi tìm kiếm những công cụ hay chức năng excel đơn giản mà tiện dụng nhất. Với các bài giảng và khóa học của chúng tôi, bạn sẽ nâng cao được kỹ năng sử dụng ứng dụng Excel tốt nhất. Từ đó cải thiện trình độ và công việc hiện tại của bản thân.

  Tại sao nên tham gia khóa học excel online cơ bản

  Excel là một ứng dụng không thể thiếu cho dân văn phòng, người làm kế toán, kê khai giấy tờ. Nhưng với những người đi làm khác nhau yêu cầu ứng dụng excel sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung nó sẽ hỗ trợ cho các bạn tránh khỏi tình trạng bối rối, ngập đầu với hàng đống sổ sách giấy tờ và số liệu. Công việc văn phòng không chỉ đòi hỏi về các kỹ năng Office tốt như soạn thảo văn bản, làm và trình chiếu PowerPoint mà còn yêu cầu kỹ năng Excel cao. Các yêu cầu này cũng sẽ tăng thêm lợi thế cho bạn khi đi xin việc và làm việc.

  Học excel miễn phí và tài liệu học excel kế toán rất hay, đầy đủ. Vô cùng chi tiết dành cho tất cả các bạn tham khảo và nghiên cứu. Các giáo trình, tài liệu học excel kế toán của chúng tôi sẽ bao gồm các nội dung cơ bản và các bài tập mẫu để các bạn thực hành. Ứng dụng vào những thao tác thực tế để ghi nhớ tốt hơn các tài liệu kiến thức mình được học.

  Có thể học excel online miễn phí ở bất kì đâu

  Tuy nhiên mỗi ngành nghề đối tượng lại có cách học khác như người đi làm sẽ học đặc biệt khác so với những sinh viên đi học. Đó là lý do tại sao lại có khóa học excel online cơ bản này. Không quá nhiều kiến thức và kỹ năng nâng cao, mà cung cấp cho bạn cách ứng dụng những hàm cơ bản nhất và các thủ thuật excel trong kế toán.

  Ngoài ra khi học excel online sẽ rất thuận tiện cho nhiều người. Các bạn học viên không cần tới lớp, không ngại việc đi lại thời tiết mưa nắng thất thường, không lo về đường xá, xe cộ và thời gian. Có thể sắp xếp học bất cứ lúc nào mà mình thuận tiện nhất, học bất cứ ở đâu.

  Nội dung của khóa học excel miễn phí tại nhà có gì

  Tổng hợp những câu lệnh và các hàm cơ bản trong Excel như: IF, SUM, SUMIFS, SUMIF, VLOOKUP, COUNTIF,..

  Hướng dẫn các thủ thuật excel trong kế toán và văn phòng cực hay. Các thủ thuật excel như chọn mở sổ sách, ghi sổ, các hạch toán nghiệp vụ kinh tế phát sinh tính lương, trích lương nộp bảo hiểm, ,….

  Thực hành bằng các bài tập thực tế để luyện tập giải quyết vấn đề cũng như ôn tập kiến thức.

  Cách tư duy và trình bày các dữ liệu sao cho khoa học hơn.

  Có cái nhìn trực quan chính xác để phân tích các dữ liệu, yêu cầu và chọn lọc ra thuật toán.

  Thiết lập được database phù hợp cho mỗi công việc hành chính nhân sự và kế toán.

  Khóa học excel miễn phí này dành cho bất cứ ai muốn học Excel, từ người chưa biết gì mới bắt đầu đến người đã đi làm có kinh nghiệm. Không phân biệt độ tuổi cũng như lĩnh vực công tác, ngành nghề. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập và kiên trì thì sẽ thành công.

  Muốn học excel kế toán cần chuẩn bị những gì?

  Khi muốn học excel kế toán các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn máy tính có kết nối mạng. Và cài đặt sẵn phần mềm Microsoft Excel phiên bản 2010 trở lên là được. Để đảm bảo hiệu quả thì trong quá trình học bạn nên sử dụng tai nghe. Đặc biệt là đối với những video hướng dẫn thực hành. Như vậy sẽ đảm bảo bạn nghe được lời giảng viên hướng dẫn rõ, cụ thể. Hơn nữa lại không gây phiền người khác hay bị tiếng ồn xung quanh làm ảnh hưởng đến chất lượng học.

  Khóa học sẽ có các thủ thuật excel trong kế toán, excel văn phòng hứa hẹn mang lại những kiến thức và kinh nghiệm giá trị. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn chưa có kinh nghiệm về excel và làm kế toán trên excel. Khóa học được mở ra từ sự tâm huyết của các kế toán trưởng giỏi, dìu dắt cho bạn tăng kinh nghiệm thực tế. Hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để tự tin đi xin việc hay làm kế toán dễ dàng.

  Không thu phí học tập

  Vì học excel miễn phí nên các bạn điều kiện kinh tế eo hẹp hay sinh viên, người mới đi làm cũng có cơ hội học. Chúng tôi không yêu cầu thu bất cứ khoản phí nào, tài liệu, bài học trên web hocketoan.online đêu là miễn phí. Yêu cầu duy nhất là bạn khi muốn học thì phải có sự nghiêm túc và chăm chỉ. Vì nó là yếu tố để quyết định bạn có thể học tốt hay không. Dù chúng tôi có hỗ trợ nhiệt tình như thế nào, có kế toán trưởng và giảng viên tốt đến đâu và bài học bổ ích. Nhưng nếu bạn không tập trung học thì sẽ mất thời gian mà hiệu quả học lại không tốt.

  Cách học excel online cơ bản miễn phí và thủ thuật excel trong kế toán hiệu quả

  Với các bài học excel online cơ bản

  Học excel kế toán và thủ thuật excel dạng lý thuyết. Các bạn chỉ việc học và ghi nhớ lý thuyết thôi. Muốn nhớ lâu thì bạn cần mở đồng thời excel lên xem các chức năng và giao diện hiển thị. So sánh với hướng dẫn trên bài lý thuyết cũng như nhớ các phím nút hay chức năng nằm ở đâu, vị trí nào. Các bạn có thể thực hành thử một số hàm và thao tác đơn giản.

  Với các bài giảng thực hành

  Đối với bài thực hành, nhất là hướng dẫn các thủ thuật excel trong kế toán thì được chúng tôi hướng dẫn chi tiết cụ thể. Trong các bài thực hành này các bạn đồng thời xem và thao tác lại. Tùy theo điều kiện mà có thể chọn những cách sau:

  • Nếu bạn chỉ có một máy tính để học và làm việc thì nên chia đôi màn hình. Như vậy cùng lúc bạn mở bài hướng dẫn của chúng tôi và ứng dụng Excel của máy. Bạn mở hai cái điều chỉnh sao cho chúng nằm kế nhau, mỗi bên giao diện là nửa màn hình.

  Mỗi người sẽ có cách học khác nhau sao cho hiệu quả. Trong quá trình học có bất cứ thắc mắc gì thì các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho các bạn nhanh lập tức.

  Đăng kí học excel kế toán với các thủ thuật excel trong kế toán bổ ích nhất

  Với tâm huyết muốn truyền thụ kiến thức mà mình có, những kinh nghiệm mà mình trải qua. Tôi tin sẽ đủ sức để giúp các bạn bước đi và phát triển trên con đường của mình đã chọn một cách dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản ngay hôm nay, những điều cơ bản nhưng mang tính thực tiễn cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết (Phần 1)
 • Các Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán Mẹo Nhanh Xử Lý Các Hàm Excel
 • Các Thủ Thuật Gian Lận Trong Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp
 • 5 Thủ Thuật Gian Lận Chủ Yếu Trong Báo Cáo Tài Chính
 • Khóa Học 100 Thủ Thuật Excel Kế Toán
 • Những Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Excel Online Cơ Bản Miễn Phí Và Một Số Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán
 • Bật Tính Năng Kiếm Tiền Online Trên Youtube
 • Cắt Leep Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Hiệu Quả Không?
 • Dao Leep Là Gì Và Phương Pháp Này Có Nguy Hiểm Không?
 • Chữa Viêm Lộ Tuyến Tử Cung Bằng Phương Pháp Dao Leep?
 • Thủ thuật Excel để chọn tất cả dữ liệu

  Thay vì chỉ mở từng bảng tính Excel khi có nhiều tệp tin cần giải quyết, bạn có thể mở nhiều bảng tính Excel cùng một lúc. Để làm được như vậy, bạn chọn các tệp tin muốn mở và nhấn phím Enter, tất cả các bảng tính sẽ được mở đồng thời.

  Thủ thuật Excel để mở nhiều bảng tính

  3. Chuyển qua lại giữa các bảng tính Excel khác nhau

  Khi bạn đã mở được nhiều bảng tín cùng một lúc, việc chuyển qua lại giữa các bảng tính có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức. Hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển giữa các bảng tính một cách dễ dàng. Chức năng này cũng được sử dụng để chuyển giữa các tab Windows khác nhau trong Firefox trên hệ điều hành Windows 7.

  4. Tạo một Shortcut Menu mới

  Về cơ bản có 3 Shortcut Menu là Save, Undo Typing và Repeat Typing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt hơn, chẳng hạn như Copy hay Cut, bạn có thể thiết lập như sau:

  5. Cách thêm một đường chéo trong ô

  Thủ thuật Excel để thêm đường chéo trong ô

  6. Cách thêm nhiều dòng mới hoặc cột mới

  Bạn có thể biết cách thêm một dòng mới hoặc một cột mới nhưng sẽ thật lãng phí thời gian nếu bạn thêm nhiều dòng mới hoặc nhiều cột mới bằng cách này. Để thêm x dòng hoặc x cột, bạn kéo và chọn x dòng (hoặc x cột) sau đó nhấn chuột phải và chọn Insert từ menu thả xuống.

  7. Di chuyển và sao chép dữ liệu trong ô một cách nhanh chóng

  Còn nếu bạn muốn sao chép dữ liệu thì hãy nhấn Ctrl trước khi kéo dữ liệu để di chuyển, cột mới sẽ sao chép toàn bộ dữ liệu được chọn.

  Thủ thuật Excel để di chuyển và sao chép dữ liệu

  8. Xóa ô dữ liệu trống một cách nhanh chóng

  9. Tìm kiếm với Will Card

  Có thể bạn đã biết cách nhấn phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm nhưng nếu bạn không chắc chắn về kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng tìm kiếm mơ hồ.

  Bạn có thể sử dụng dấu ? để thay thế cho một chữ mà bạn không nhớ chính xác trong một chuỗi dữ liệu mà bạn muốn tìm.

  Chẳng hạn, bạn cần tìm ô có nội dung chúng tôi nhưng lại không nhớ rõ liệu đó là chúng tôi hay chúng tôi thì bạn có thể thêm dấu ? vào vị trí không nhớ: Va?.vn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dấu * để thay cho một cụm từ mà bạn không nhớ, chẳng hạn bạn không rõ là chúng tôi hay chúng tôi thì có thể tìm kiếm dạng Van.*.

  10. Chọn ra giá trị duy nhất trong một cột

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán Mẹo Nhanh Xử Lý Các Hàm Excel
 • Các Thủ Thuật Gian Lận Trong Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp
 • 5 Thủ Thuật Gian Lận Chủ Yếu Trong Báo Cáo Tài Chính
 • Khóa Học 100 Thủ Thuật Excel Kế Toán
 • Thủ Thuật Học Kế Toán Để Trở Thành Một Kế Toán Chuyên Nghiệp
 • Các Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán Mẹo Nhanh Xử Lý Các Hàm Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết (Phần 1)
 • Học Excel Online Cơ Bản Miễn Phí Và Một Số Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán
 • Bật Tính Năng Kiếm Tiền Online Trên Youtube
 • Cắt Leep Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Hiệu Quả Không?
 • Dao Leep Là Gì Và Phương Pháp Này Có Nguy Hiểm Không?
 • 1) Phím tắt thông dụng trong Excel

  Phím tắt trong các ứng dụng MS Office là một trong những tính năng hữu ích nhất, giúp cho người sử dụng thao tác nhanh hơn. Xin liệt kê ra đây một số phím tắt thông dụng nhất trong Excel.

  2)Vẽ hình vuông và bầu dục nằm trong cell

  Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

  3)Sao chép Formula

  Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl – D để thực hiện.

  5)Cập nhật công thức trong Excel 2000 trở lên

  Trong Excel 2000 trở lên, bạn không cần sao chép hàng lọat công thức xuống các dòng bên dưới, khi các dòng bên dưới còn chưa có dữ liệu.

  Sau khi bạn nhập dữ liệu cùng các công thức xong, bạn hãy nhấn Ctrl+D để sao chép các công thức xuống dòng kế tiếp. Bạn chỉ cần nhấn 3 lần như vậy để sao chép cho 3 dòng kế tiếp thôi. Bạn yên tâm, bây giờ khi bạn nhập dữ liệu xuống các hàng kế tiếp nữa, Excel sẽ thừa thông minh để tính sao chép tiếp tục các công thức ở hàng trên khi bạn nhập dữ liệu vào.

  7) Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

  Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó ( tức là cell đó có 2 dòng ), để làm việc này bạn có 2 cách :

  1/ Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter .

  2/ Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động xuống hàng.

  11) Làm ẩn nội dung của Cell.

  Muốn làm ẩn nội dung trong cell nào đó, bạn chọn cell muốn ẩn nội dung, chọn menu Format – Cell sau đó chọn mục Custom từ list Category và trong mục Type nhập vào 3 dấu chấm phẩy (;; sau đó chọn OK.

  12) Sửa lỗi nhanh trong cell.

  Khi bạn nhập dữ liệu vào cell nhưng bạn thấy dữ liệu nhập vào có lỗi hoặc nhập không đúng cell. Muốn bỏ đi mà không muốn mất nội dung cũ một cách nhanh nhất là nhấn phím Esc.

  13) Ðịnh dạng phần trăm ( % ) cho dữ liệu trong cell.

  Khi nhập số phần trăm ( % ) vào một cell mà chỉ cần nhập vào con số thập phân thôi, còn phần thập phân bạn sẽ tự định nghĩa cho cell đó. Ví dụ nhập vào 20 thì sẽ được chuyển thành 20%, và khi bạn nhập vào là .2 thì cũng sẽ được chuyển thành 20 %. Ðể làm điều này, bạn chọn cell và chọn Menu Format – Cell. Bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ, bạn chọn tab có tên là Numbers, sau đó chọn Percentage và nhấn OK.

  14) Sử dụng chức năng AutoFill.

  Khi điền vào những cell với nội dung như nội dung của các cell trong cột Số thứ tự trong bảng tính chẳng hạn, các số đó bắt đầu từ 1 trở đi và bạn không việc gì phải nhập lần lượt từng số vào cell, bạn sử dụng chức năng Auto Fill để làm việc này : có 2 cách :

  Bạn chọn từ menu Edit – Fill : trong này sẽ liệt kê những chức năng AutoFill cho bạn tùy chọn. Hoặc cách khác bạn nhập một vài giá trị ban đầu ví dụ bạn nhập vào cell A1 : 1 và A2 : 2 . Sau đó dùng chuột chọn 2 cell này ( tô đen ). Rồi đưa chuột đến dấu vuông ở góc dưới bên phải của 2 cell này, con trỏ chuột của bạn có hình dấu cộng, bạn nhấp và kéo chuột đến vị trí cuối cùng cần điền giá trị rồi thả ra.

  15) Tùy biến AutoFill.

  Excel chỉ cung cấp cho bạn một số list để tự động điền vào list cho bạn như số thứ tự, số ngày trong tuần… .Bạn cũng có thể thêm vào trong list đó một kiểu autofill theo ý riêng của mình chẵng hạn như bạn muốn điền một dãy số theo thứ tự như : 1,5,9,13,… Ðể tạo ra một dãy số tăng theo thứ tự như vậy , bạn làm như sau : Nhập các giá trị của list vào trong các cell và sắp xếp như ý muốn, chọn menu Tools, Options, chọn tab Custom List, nhấp chọn nút lệnh Import. Rồi chọn vùng list bạn mới nhập và nhấp OK

  17) Ẩn và hiện cột và hàng theo nhóm.

  Nếu bạn muốn ẩn cột và hàng trong Excel thì dùng chuột quét chọn vị trí cột hoặc hàng cần ẩn đi rồi nhấn tổ hợp phím Alt Shift Mũi tên phải. Khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn là Cột hay Hàng, bạn chọn rồi bấm OK. Lúc này trên Workbook sẽ xuất hiện thêm một panel hiển thị những nhóm hàng hoặc cột mà bạn vừa tạo, để ẩn nhóm đó thì bạn nhấn vào dấu trừ và hiện ra thì nhấn dấu cộng.

  1. Chọn bảng.

  2. Chọn Edit.Copy.

  3. Chọn ô bạn muốn dán bảng mới vào.

  4. Chọn Edit.Paste Special.

  5. Trong khung hội thoại Paste Special, chọn Transpose và nhấn OK.

  6. Nếu cần, xóa những gì còn lại của bảng cũ.

  19) Tạo tiêu đề cho nhiều sheet trong 1 lần thực hiện

  Trong Workbook của bạn có nhiều sheet và bạn muốn tạo cho mỗi sheet như vậy có tiêu đề giống nhau, bạn chỉ cần làm một lần như sau: nhấp chuột phải vào tab để chọn các sheet, chọn Select All Sheets từ menu phụ mở ra. Bạn đặt tiêu đề trên Sheet đầu tiên, có thể là chữ, hình ảnh ,… sau đó nhấp chuột phải lên tab của sheet hiện hành và chọn UnGroup Sheets từ menu phụ. Tiêu đề sẽ xuất hiện ở tất cả các sheet trong workbook.

  20) Xem cú pháp hàm Excel

  Nếu như bạn chưa biết hết các hàm trong Excel, hoặc bạn biết nhưng không nhớ hết được cú pháp các hàm trongExcel, bạn chọn menu Insert – Function, hộp thoại Paste Function xuất hiện, từ đây bạn có thể chọn hàm muốn sử dụng cho mục đích của bạn một cách chính xác.

  21) Có bao nhiêu Sheet trong WorkBook

  Nếu như bạn mở một Workbook có rất nhiều sheet và bạn muốn xem qua xem có bao nhiêu sheet tất cả trong WorkBook đó bạn chỉ cần chọn Menu File – Properties , chọn tab Contents, sẽ liệt kê tất cả các sheet có trong file cho bạn xem.

  22) Importing Text sang Excel

  Khi bạn có một dữ liệu text được soạn thảo trong Word, khi bạn import đoạn dữ liệu đó vào worksheet thì dữ liệu đó lại nằm trên một cột. Ðể dữ liệu nằm trên nhiều cột, bạn có thể làm bằng nhiều cách: 1/ Nếu như dữ liệu được format dưới dạng table thì bạn chọn Copy sau đó Paste nó vào Excel. 2/ Dữ liệu không được format theo dạng table mà ở dạng tab thì cũng làm tương tự như trên. 3/ Nếu dữ liệu không được định dạng table và tab thì bạn cũng Import như 2 trường hợp trên sau đó chọn cột có chứa dữ liệu, chọn menu Data, Text to Columns. Excel sẽ xuất hiện chế độ Wizard hướng dẫn bạn import dữ liệu đó vào worksheet của Excel

  23) Liên kết dữ liệu Excel và Word

  Trong tài liệu mà bạn đang làm việc với Excel cần có một số nội dung mà nội dung đó giống như trong một tài liệu soạn thảo trong Word. Mà bạn muốn là khi thay đổi, chỉnh sửa nội dung thì cả hai nơi tài liệu Word và Excel cùng thay đổi. Bạn làm như sau :

  Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép từ Word và Copy đoạn văn đó.

  27) Làm đẹp hình ảnh nền

  Khi dùng hình ảnh làm nền cho sơ đồ trong Excel đôi khi bạn nhận thấy hình ảnh này trông rất xấu. Làm sao có thể cải thiện để nó đẹp hơn?

  Nguyên nhân là vì Excel chưa làm gì để điều chỉnh sơ đồ có hình ảnh. Hãy nạp Excel và nhập số liệu vào. Chọn số liệu này rồi nhấn Insert.Chart. Khi khung hội thoại Chart Wizard xuất hiện, nhấn Finish. Nhấn phím phải vào vùng sơ đồ rồi chọn Format Chart Area. Nhấn Fill Effects trong khung hội thoại vừa xuất hiện rồi nhấn tiếp mục Pictures trong khung hội thoại Fill Effects. Bây giờ nhấn Select Pictures rồi nhấn đúp chuột vào hình ảnh bạn muốn dùng làm nền cho sơ đồ.

  Trở về khung hội thoại Fill Effects, nhấn OK và OK lần nữa trong khung hội thoại Format Chart Area. Cuối cùng, dùng chuột điều chỉnh kích thước sơ đồ để hình ảnh được đẹp hơn.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Gian Lận Trong Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp
 • 5 Thủ Thuật Gian Lận Chủ Yếu Trong Báo Cáo Tài Chính
 • Khóa Học 100 Thủ Thuật Excel Kế Toán
 • Thủ Thuật Học Kế Toán Để Trở Thành Một Kế Toán Chuyên Nghiệp
 • Bỏ Túi Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Của Các Nhà Hàng Buffet Để Không Bao Giờ Bị Bỏ
 • Khóa Học 100 Thủ Thuật Excel Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Thủ Thuật Gian Lận Chủ Yếu Trong Báo Cáo Tài Chính
 • Các Thủ Thuật Gian Lận Trong Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp
 • Các Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán Mẹo Nhanh Xử Lý Các Hàm Excel
 • Những Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết (Phần 1)
 • Học Excel Online Cơ Bản Miễn Phí Và Một Số Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán
 • Excel luôn là một trợ thủ đắc lực của kế toán, 100 thủ thuật Excel thường dùng trong kế toán tài chính sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề thường gặp trong công tác hàng ngày một cách dễ dàng nhưng lại vô cùng hiệu quả.

  BÍ QUYẾT: “EXCEL = EXCELLENCE

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay. Nhiều phần mềm kế toán chuyên dụng được thiết kế và phục vụ tốt cho công tác kế toán – tài chính doanh nghiệp. Giúp giảm thời gian thao tác, nhập liệu và lập báo cáo. Tuy nhiên, với những báo cáo được định dạng sẵn này sẽ không hữu ích và thiếu sự linh hoạt, nhất là trong trong việc phân tích các báo cáo quản trị và các kế hoạch ngân sách hoạt động. Và khi đó, Excel lại trở về vai trò của trợ thủ đắc lực và đúng tầm quan trọng vốn có.

  NỘI DUNG ĐÀO TẠO

  Phần 1: 50 thủ thuật thường gặp khi thao tác trên bảng tính

  1. Thủ thuật tìm kiếm và thay thế dữ liệu: Tìm kiếm kiểu dữ liệu đặc biệt, xóa nhanh các ô trống trong bảng tính, điền nhanh dữ liệu, tìm nhanh dữ liệu không theo điều kiện, Copy nhanh những ô có giá trị, sử dụng linh hoạt khung search box…
  2. Thủ thuật định dạng dữ liệu: Chuyển dữ liệu Text sang Number, Chuyển dữ liệu Number sang Text, Chuyển dữ liệu Text sang Date, định dạng nhanh dữ liệu dạng ngày tháng…
  3. Sử dụng hiệu quả các phím tắt: Chọn nhanh vùng dữ liệu, di chuyển nhanh, các phím tắt thông dụng và hiệu quả…
  4. Sử dụng hiệu quả các template có sẵn của Excel
  5. Các thủ thuật về định dạng và in ấn nhanh trong Excel
  6. Thủ thuật bảo vệ bảng tính và chia sẻ bảng tính cho nhiều người cùng nhập dữ liệu.

  Phần 2: 40 thủ thuật thường gặp khi sử dụng các hàm trong Excel

  1. Thủ thuật sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng, kỹ thuật thay đổi nhanh liên kết đến bảng tính có dung lượng lớn.
  2. Sử dụng linh hoạt nhóm hàm tìm kiếm và tham chiếu; Sử dụng bẫy lỗi kết hợp với các hàm tìm kiếm, sử dụng biến trung gian để gia tăng tính linh hoạt cho nhóm hàm tham chiếu.
  3. Thủ thuật thao tác, tính toán trên nhóm hàm ngày tháng
  4. Thủ thuật thao tác, tách dữ liệu với các nhóm hàm Text (Tách họ tên, mã hàng, nhóm hàng trong chuỗi mã vật tư, quy cách…)
  5. Thủ thuật chuyển đổi bảng tính từ dòng sang cột và ngược lại. Bài tập thực hành: Tạo file nhật ký chung theo mẫu yêu cầu của cơ quan thuế.
  6. Thủ thuật phát hiện các lỗi về công thức nhanh trong excel bằng công cụ “Trace Error auditing”
  7. Nhận số liệu từ file text, tạo hyperlink đến một tập tin đã có sẵn, lấy dữ liệu tự động từ website
  8. Cách tìm kiếm và sử dụng các hàm viết trên VBA trong Excel.

  Phần 3: 20 Thủ thuật về phân tích và tập hợp số liệu

  1. Thủ thuật sử dụng Pivotable để tính tổng, và phân tích dữ liệu
  2. Thủ thuật sử dụng tính năng “sort”, filter để lọc dữ liệu và lập báo cáo theo các điều kiện
  3. Thủ thuật sử dụng linh hoạt kết hợp “Conditional formatting” và filter để lọc dữ liệu theo điều kiện
  4. Sử dụng các công cụ “What if Analysis” để phân tích dữ liệu

  Thông tin về khóa đào tạo

  • Thời gian: 3 buổi 7-8-9/12/2015 18h-21h
  • Cuối tuần 23-24/4/2016 chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật, sáng 8h30-11h30, chiều 13h30-16h30.
  • Học phí: 2.500.000 VND (chưa bao gồm 10% VAT)
  • Địa điểm : 79 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, Tp. HCM

  Giảng viên

  Ông Trần Tuấn có hơn 10 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia. Cựu giám đốc tài chính tập đoàn British American Tobacco (BAT)

  Ông hiện là Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thuế VINATAS cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, lập kế hoạch, chiến lược thuế cho các tập đoàn trong và ngoài nước như Công ty CP Vinamit, DNTN Võng Xếp Duy Lợi, Công ty TNHH Thực Phẩm Tuyền Ký, Tập đoàn Giáo Dục Achiever Global, World Link Resource Corp…

  Hơn 6 năm hoạt động, với hơn 2000 học viên tham dự các khóa đào tạo chuyên đề kế toán – tài chính. Chúng tôi tin khóa học này sẽ mang lại nhiều giá trị và kinh nghiệm cần thiết để bạn làm nghề quản lý tài chính chuyên nghiệp, thu thập thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và thành công với nghề kế toán- tài chính.

  Đăng ký tham dự

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học, nhận chương trình đào tạo chi tiết, chính sách khuyến mãi…vui lòng liên hệ với các bạn tư vấn tuyển sinh

  Ms. Thiên Hà : 0916.022.247 – Ms. Bảo Châu: 0916.000.247

  – Hotline: 0903.110.120

  Nếu bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đăng ký trực tuyến ngay để nhận giáo trình, bài đọc và tài liệu để tham khảo trước buổi học.

  Chất lượng trong từng khóa học luôn là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Cam kết hoàn trả 100% học phí nếu học viên không hài lòng.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH CLEVERCFO

  Last modified on Monday, 04 April 2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Học Kế Toán Để Trở Thành Một Kế Toán Chuyên Nghiệp
 • Bỏ Túi Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Của Các Nhà Hàng Buffet Để Không Bao Giờ Bị Bỏ
 • Các Thủ Thuật Hiệu Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ (P2)
 • Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet
 • Thủ Thuật Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất
 • 4 Thủ Thuật Excel Vô Giá Dành Cho Dân Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Lọc Số Điện Thoại Trùng Trong Excel Nhanh Chóng
 • 6 Thủ Thuật Xử Lý Excel Hay Bị Treo Đơ (Lỗi Not Responding)
 • Thủ Thuật Lưu File Excel Có Chứa Code Macros Vba Excel
 • Những Thủ Thuật Trong Excel Chưa Chắc Bạn Đã Biết
 • Phím Tắt Và Thủ Thuật Trong Excel 2010
 • 1. Tham chiếu tuyệt đối

  Tham chiếu tuyệt đối là thủ thuật Excel rất hữu ích khi kế toán viên nếu muốn sao chép công thức sang nhiều hàng hay cột khác nhau. Bạn có thể muốn công thức này luôn tham chiếu tới một ô hoặc một hàng dữ liệu cụ thể, khi đó, bạn sẽ cần tới tham chiếu tuyệt đối. Hãy sử dụng dấu $ trong một công thức để tham chiếu tuyệt đối.

  Ví dụ về tham chiếu tuyệt đối:

  • $H$1: Khóa cột và hàng. Công thức sẽ chỉ sử dụng dữ liệu được tìm thấy trong cột H1. Bạn sử dụng công thức này khi muốn sử dụng dữ liệu trong một ô cụ thể, đó có thể là một ngày hoặc tỷ lệ phần trăm trong công thức.
  • $H1 – Khóa trong cột: Khi bạn kéo công thức xuống hoặc lên, công thức sẽ luôn lấy dữ liệu từ cột H cho các hàng tương ứng.
  • H$1 – Khóa trong hàng: Khi bạn kéo công thức của bạn từ trên xuống hoặc từ dưới lên, công thức sẽ luôn lấy dữ liệu từ hàng 1 cho cột tương ứng.

  Tham chiếu tuyệt đối là một ý tưởng tốt để sử dụng ngay cả khi bạn không sao chép công thức của bạn trong bảng tính. Đôi khi, bạn có thể cần sao chép công thức vào các ô khác nhau hoặc bạn có thể thêm hàng của cột vào bảng tính. Nếu bạn đã sử dụng tham chiếu tuyệt đối trong công thức thì sẽ không phải lo lắng về việc công thức bị thay đổi mỗi khi bạn sao chép công thức.

  2. Chỉ sao chép các ô đang hiển thị

  Đây là một thủ thuật Excel có hiệu quả rất tốt nhưng không phải kế toán viên nào cũng biết.

  Trong công việc, các kế toán viên thường xuyên phải lọc bảng tính để chỉ cho hiển thị dữ liệu nhất định mà chúng ta quan tâm tại thời điểm đó. Thông thường, chúng ta sẽ muốn sao chép dữ liệu sang một sheet khác. Vì thế, chúng ta sẽ bôi đen dữ liệu mà chúng ta thấy và nhấn Copy, sau đó dán dữ liệu vừa sao chép sang sheet khác. Theo mặc định, Excel sẽ ghi cả những ô ẩn và hiện. Tuy nhiên, chúng ta có thể sao chép các ô hiện một cách dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

  1. Bôi đen dữ liệu bạn muốn sao chép

  2. Nhấn F5

  3. Nhấn vào nút Special ở góc dưới cùng bên trái màn hình

  4. Nhấn vào ô tròn trước dòng “Visible Cells Only”

  5. Nhấn OK

  6. Nhấn Ctrl+C hoặc Edit Copy

  7. Dán dữ liệu vào sheet khác. Khi đó, chỉ dữ liệu hiển thị mới được sao chép

  3. Dán định dạng vói Paste Special Shortcut

  Nếu bạn có cơ hội làm việc như một kiểm toán viên, bạn sẽ phải tạo ra các bảng tính được tổ chức và định dạng một cách trang trọng để trình bày với cấp trên. Khi đó, bạn cần phải định dạng các ô, hàng, cột với phông chữ, màu sắc, căn chỉnh… cụ thể và thường thì bạn sẽ phải áp dụng định dạng này cho nhiều ô. Đó là khi thủ thuật Excel Paste Special Shortcut có cơ hội phát huy tác dụng.

  1. Sao chép ô có định dạng mà bạn muốn

  2. Bôi đậm ô mà bạn muốn định dạng như vậy

  3. Nhấn chuột phải vào ô đó và nhấn vào Paste Special

  4. Nhấn vào Formats ngay dưới menu Paste

  5. Nhấn OK

  Chức năng dán đặc biệt này rất hữu ích khi bạn muốn sao chép toàn bộ định dạng của một cột hoặc một hàng sang cột hoặc hàng khác.

  4. Sử dụng Pivot Tables để lập báo cáo, thống kê

  Pivot Tables là công cụ mà bất cứ ai làm kế toán đều nên học cách sử dụng. Đây là một công cụ thống kê báo cáo rất hay và hiệu quả. Chỉ với vài cú nhấn chuột là bạn đã có được một bản báo cáo hoàn chỉnh.

  Đây là một công cụ khá hữu ích với kế toán viên và bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để có thể tìm hiểu về Pivot Table vì đây là một trong những công cụ hữu ích nhất trong Excel.

  Nếu bạn là một kế toán viên và muốn thăng tiến trong công việc thì dù muốn hay không, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để học và tìm hiểu về Excel, các thủ thuật Excel để phục vụ cho công việc của mình. Hy vọng rằng, những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hàm Thống Kê Trong Excel Thông Dụng Hay Được Sử Dụng
 • Các Thủ Thuật Kế Toán Tổng Hợp Trên Excel
 • Lớp Học Thực Hành Kế Toán Trên Excel
 • Tìm Hiểu In Trang Chẵn Lẻ Trong Excel 2003 Chi Tiết Nhất
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel 2021
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu In Trang Chẵn Lẻ Trong Excel 2003 Chi Tiết Nhất
 • Lớp Học Thực Hành Kế Toán Trên Excel
 • Các Thủ Thuật Kế Toán Tổng Hợp Trên Excel
 • Các Hàm Thống Kê Trong Excel Thông Dụng Hay Được Sử Dụng
 • 4 Thủ Thuật Excel Vô Giá Dành Cho Dân Kế Toán
 • – Chuyên gia tư vấn giải pháp tự động hóa quy trình và nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Retails, Automobile, Banking, …

  – Chuyên gia tư vấn giải pháp công nghệ thông tin, hệ thống ERP – giải pháp quản lý phần mềm đa năng cho doanh nghiệp SAP thuộc bộ phận IT Advisory tại KPMG Europe LLP, trụ sở tại Munich, Đức.

  – Founder & CEO: Học Excel Online – Nền tảng nâng cao khả năng làm việc tương tác đa chiều đầu tiên tại Việt Nam

  – Founder & Blogger: Học Excel Online – Nền tảng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao.

  – Founder: Cộng đồng Tin học văn phòng Excel Word Power Point trên 30000 thành viên.

  Học vị, các danh hiệu đạt được:

  – Thạc sỹ Chiến lược quản trị thông tin – Đại học Frankfurt, Đức.

  – Đã từng học tập và nghiên cứu tại trường đại học London Metropolitan, Vương Quốc Anh – Ngành “IT for Financial Services” (2012-2013).

  – Cử nhân Hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp – Đại học Frankfurt, Đức.

  – Giải 3 ý tưởng khởi nghiệp tại cuộc thi ý tưởng Start Up Live tại Karlsruhe, Đức (2013).

  – Nghiên cứu và sách xuất bản tại nhà xuất bản Springer (2016).

  Kinh nghiệm giảng dạy, thành tựu nghiên cứu:

  – 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ, giảng dạy và tư vấn Excel và VBA.

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng Excel trong công việc cho FPT – FSOFT tại Nhật Bản (2019)

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng VBA cho trung tâm BICC – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (2016-2019)

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng VBA cho phòng KHDN – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (2017, 2021, 2021)

  – Tư vấn và giảng dạy, ứng dụng Excel cho Rolls Royce (Tại Ý, Đức) (2018)

  – Đồng tác giả của cuốn “The Drivers of Wearable Device Usage” – xuất bản tại nhà xuất bản Springer – Đức (2016) – trực tuyến tại http://www.springer.com/de/book/9783319303741

  – Các bài viết nghiên cứu khác trong lĩnh vực IT được công bố trong nhiều hội thảo quốc tế (2013) – Bài viết khoa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Sử Dụng Hàm If Trong Excel
 • Thủ Thuật Dùng Hàm Find Hiệu Quả Trong Excel
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Kế Toán (Trung Tâm Tin Học Kế Toán Tri Thức Việt)
 • 4 Thủ Thuật Trong Excel 2007 “tuyệt Hay”
 • Chia Sẻ 4 Thủ Thuật Rất Hay Trong Excel 2007
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Kế Toán (Trung Tâm Tin Học Kế Toán Tri Thức Việt)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Dùng Hàm Find Hiệu Quả Trong Excel
 • Mẹo Sử Dụng Hàm If Trong Excel
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel 2021
 • Tìm Hiểu In Trang Chẵn Lẻ Trong Excel 2003 Chi Tiết Nhất
 • Lớp Học Thực Hành Kế Toán Trên Excel
 • Tổng hợp thủ thuật Excel hay nhất cho kế toán (Trung tâm tin học kế toán Tri Thức Việt)

  Tổng hợp thủ thuật Excel hay nhất cho kế toán

  1. Phím tắt thông dụng trong Excel

  ** Một số phím tắt thông dụng nhất trong Excel:

  – Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính.

  – Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

  3. Sao chép Formula

  Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl – D để thực hiện.

  – Trong Excel, khi bạn nhập liệu cho một cell, con trỏ sẽ nằm trong cell đó và bạn nhấn Enter thì nó sẽ di chuyển xuống cell khác.

  – Nhưng có thể bạn muốn nó phải di chuyển qua trái, phải hoặc là đi lên.

  – Trong Excel 2000 trở lên, bạn không cần sao chép hàng lọat công thức xuống các dòng bên dưới, khi các dòng bên dưới còn chưa có dữ liệu.

  – Sau khi nhập dữ liệu cùng các công thức xong, bạn hãy nhấn Ctrl+D để sao chép các công thức xuống dòng kế tiếp. Bạn chỉ cần nhấn 3 lần như vậy để sao chép cho 3 dòng kế tiếp thôi. Bạn yên tâm, bây giờ khi bạn nhập dữ liệu xuống các hàng kế tiếp nữa, Excel sẽ thừa thông minh để tính sao chép tiếp tục các công thức ở hàng trên khi bạn nhập dữ liệu vào.

  6. Kích hoạt các ô đã dùng trong công thức

  7. Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

  Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó ( tức là cell đó có 2 dòng ), để làm việc này bạn có 2 cách :

  – Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter .

  – Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động xuống hàng.

  Khi bạn muốn làm một lời chú thích nào đó cho một cell, bạn chọn cell cần làm chú thích , chọn menuInsert / Comment ( hoặc nhấp chuột phải lên cell đó và chọn Comment ). Nhập vào lời chú thích cho cell đó. Khi bạn di chuyển mouse đến cell đó thì sẽ xuất hiện một popup với lời chú thích bạn đã nhập.

  10. Làm ẩn chú thích.

  Muốn cho ẩn đi chú thích của cell ẩn đi thì nhấp chuột phải vào cell đó và chọn Hide Comment từ menu phụ mở ra.

  Muốn làm ẩn nội dung trong cell nào đó, bạn chọn cell muốn ẩn nội dung, chọn menu Format – Cell sau đó chọn mục Custom từ list Category và trong mục Type nhập vào 3 dấu chấm phẩy (;; sau đó chọn OK.

  Khi bạn nhập dữ liệu vào cell nhưng bạn thấy dữ liệu nhập vào có lỗi hoặc nhập không đúng cell. Muốn bỏ đi mà không muốn mất nội dung cũ một cách nhanh nhất là nhấn phím Esc.

  13. Ðịnh dạng phần trăm ( % ) cho dữ liệu trong cell.

  – Khi nhập số phần trăm ( % ) vào một cell mà chỉ cần nhập vào con số thập phân thôi, còn phần thập phân bạn sẽ tự định nghĩa cho cell đó.

  – Ví dụ nhập vào 20 thì sẽ được chuyển thành 20%, và khi bạn nhập vào là .2 thì cũng sẽ được chuyển thành 20 %.

  – Khi điền vào những cell với nội dung như nội dung của các cell trong cột Số thứ tự trong bảng tính chẳng hạn, các số đó bắt đầu từ 1 trở đi và bạn không việc gì phải nhập lần lượt từng số vào cell, bạn sử dụng chức năng Auto Fill để làm việc này : có 2 cách :

  + Bạn chọn từ menu Edit – Fill : trong này sẽ liệt kê những chức năng AutoFill cho bạn tùy chọn.

  Excel chỉ cung cấp cho bạn một số list để tự động điền vào list cho bạn như số thứ tự, số ngày trong tuần… .Bạn cũng có thể thêm vào trong list đó một kiểu autofill theo ý riêng của mình chẵng hạn như bạn muốn điền một dãy số theo thứ tự như : 1,5,9,13,… Ðể tạo ra một dãy số tăng theo thứ tự như vậy , bạn làm như sau : Nhập các giá trị của list vào trong các cell và sắp xếp như ý muốn, chọn menu Tools, Options, chọn tab Custom List, nhấp chọn nút lệnh Import. Rồi chọn vùng list bạn mới nhập và nhấpOK.

  16. Sắp xếp

  Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong một cột của Excel, đôi khi bạn sẽ thấy Excel sắp xếp không đúng, ví dụ như khi bạn sắp xếp từ cao xuống thấp bạn sẽ thấy con số 95.5 nằm dưới số 95. Ðể khắc phục bạn làm như sau :

  – Mở menu Format – Cell.

  – Sau đó sắp xếp lại cột đó.

  17. Ẩn và hiện cột và hàng theo nhóm.

  Nếu bạn muốn ẩn cột và hàng trong Excel thì dùng chuột quét chọn vị trí cột hoặc hàng cần ẩn đi rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Mũi tên phải. Khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn là Cột hay Hàng, bạn chọn rồi bấm OK. Lúc này trên Workbook sẽ xuất hiện thêm một panel hiển thị những nhóm hàng hoặc cột mà bạn vừa tạo, để ẩn nhóm đó thì bạn nhấn vào dấu trừ và hiện ra thì nhấn dấu cộng.

  18. Chuyển dòng thành cột hoặc ngược lại

  1. Chọn bảng.

  2. Chọn Edit.Copy.

  3. Chọn ô bạn muốn dán bảng mới vào.

  4. Chọn Edit.Paste Special.

  5. Trong khung hội thoại Paste Special, chọn Transpose và nhấn OK.

  6. Nếu cần, xóa những gì còn lại của bảng cũ.

  19. Tạo tiêu đề cho nhiều sheet trong 1 lần thực hiện

  Trong Workbook của bạn có nhiều sheet và bạn muốn tạo cho mỗi sheet như vậy có tiêu đề giống nhau, bạn chỉ cần làm một lần như sau: nhấp chuột phải vào tab để chọn các sheet, chọn Select All Sheets từ menu phụ mở ra. Bạn đặt tiêu đề trên Sheet đầu tiên, có thể là chữ, hình ảnh ,… sau đó nhấp chuột phải lên tab của sheet hiện hành và chọn UnGroup Sheets từ menu phụ. Tiêu đề sẽ xuất hiện ở tất cả các sheet trong workbook.

  20. Xem cú pháp hàm Excel

  Nếu như bạn chưa biết hết các hàm trong Excel, hoặc bạn biết nhưng không nhớ hết được cú pháp các hàm trong Excel, bạn chọn menu Insert – Function, hộp thoại Paste Function xuất hiện, từ đây bạn có thể chọn hàm muốn sử dụng cho mục đích của bạn một cách chính xác.

  21. Có bao nhiêu Sheet trong WorkBook

  Nếu như bạn mở một Workbook có rất nhiều sheet và bạn muốn xem qua xem có bao nhiêu sheet tất cả trong WorkBook đó bạn chỉ cần chọn Menu File – Properties , chọn tab Contents, sẽ liệt kê tất cả các sheet có trong file cho bạn xem.

  22. Importing Text sang Excel

  Khi bạn có một dữ liệu text được soạn thảo trong Word, khi bạn import đoạn dữ liệu đó vào worksheet thì dữ liệu đó lại nằm trên một cột. Ðể dữ liệu nằm trên nhiều cột, bạn có thể làm bằng nhiều cách:

  – Nếu như dữ liệu được format dưới dạng table thì bạn chọn Copy sau đó Paste nó vào Excel.

  – Dữ liệu không được format theo dạng table mà ở dạng tab thì cũng làm tương tự như trên.

  – Nếu dữ liệu không được định dạng table và tab thì bạn cũng Import như 2 trường hợp trên sau đó chọn cột có chứa dữ liệu, chọn menu Data, Text to Columns. Excel sẽ xuất hiện chế độ Wizard hướng dẫn bạn import dữ liệu đó vào worksheet của Excel

  23. Liên kết dữ liệu Excel và Word

  Trong tài liệu mà bạn đang làm việc với Excel cần có một số nội dung mà nội dung đó giống như trong một tài liệu soạn thảo trong Word. Mà bạn muốn là khi thay đổi, chỉnh sửa nội dung thì cả hai nơi tài liệu Word và Excel cùng thay đổi. Bạn làm như sau :

  – Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép từ Word và Copy đoạn văn đó.

  – Khởi động Excel, chọn nơi nào bạn muốn có đoạn text đó chọn Menu Edit + Paste Special.

  24. Mở tệp tin thường dùng

  – Phải thao tác thường xuyên trên một tệp tin (ví dụ bảng quyết toán), bạn có thể chỉ định Excel để chương trình mở tệp tin này (ví dụ chúng tôi mỗi khi chương trình khởi động.

  25. Thêm màu cho bảng tính

  26. ” Đóng băng” dòng tiêu đề

  – Trong mỗi bảng tính thường có dòng tiêu đề cố định vị trí cho từng cột (column).

  – Nếu bạn nhập dữ liệu trong nhiều dòng và tràn quá màn hình, công việc nhập dữ liệu sẽ rất khó khăn vì dòng tiêu đề “trôi” mất.

  27. Làm đẹp hình ảnh nền

  – Chọn số liệu này rồi nhấn Insert.Chart. Khi khung hội thoại Chart Wizard xuất hiện, nhấn Finish. Nhấn phím phải vào vùng sơ đồ rồi chọn Format Chart Area. Nhấn Fill Effects trong khung hội thoại vừa xuất hiện rồi nhấn tiếp mục Pictures trong khung hội thoại Fill Effects.

  – Bây giờ nhấn Select Pictures rồi nhấn đúp chuột vào hình ảnh bạn muốn dùng làm nền cho sơ đồ.

  – Trở về khung hội thoại Fill Effects, nhấn OK và OK lần nữa trong khung hội thoại Format Chart Area. Cuối cùng, dùng chuột điều chỉnh kích thước sơ đồ để hình ảnh được đẹp hơn.

  28. Chọn một vùng gồm rất nhiều ô trong Excel.

  Có nhiều cách để chọn một vùng gồm rất nhiều ô trong Excel. Thủ thuật này giới thiệu phương cách dùng lệnh Go To. Ví dụ, muốn chọn vùng A1: Z52, thực hiện như sau:

  1. Chọn ô ở góc trên trái của vùng bạn muốn chọn (trong ví dụ này là A1) .

  3. Trong hộp Reference, gõ địa chỉ của ô dưới cùng bên phải (trong ví dụ này là Z52) .

  29. Sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng

  – Thông thường khi cần sao chép dữ liệu hay công thức sang một loại các ô không liền kề nhau, bạn thường phải mất công copy và paste sang từng ô một. Nhưng nếu đã biết thủ thuật sau đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này một cách rất nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  – Trước tiên bạn hãy sao chép dữ liệu từ ô nguồn – ô chứa thông tin cần được sao chép ra, hãy dùng phím tắt Ctrl-C cho nhanh. Sau đó bạn vẫn giữ nguyên phím Ctrl và nhắp chuột trái vào từng ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu sang. Lựa chọn xong bạn hãy ấn ổ hợp phím Ctrl-V là dữ liệu sẽ tự động dán vào những nơi cần thiết cho bạn.

  – Ứng dụng thủ thuật này để copy-paste dữ liệu cho một loạt ô liền kề nhưng không ở gần ỗ dữ liệu nguồn. Trước tiên bạn hãy dùng Ctrl-C để sao chép dữ liệu từ ô nguồn, sau đó vẫn giữ nguyên phím Ctrl và dùng chuột trái lựa chọn một loạt ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu sang sau đó thả Ctrl ra và ấn Enter là xong.

  30. Định nghĩa hằng số trong bảng tính

  Sử dụng công cụ Name trong Excel bạn có thể định nghĩa trước một hằng số trong tệp tin bảng tính của bạn. Lấy ví dụ, bạn có thể định nghĩa trước mức thuế bạn thường xuyên sử dụng nhất. Bạn hãy thử cách sau đây:

  – Bằng cách này bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian trong việc xử lý bảng tính đi rất nhiều chỉ bằng cách định nghĩa những con số thường được sử dụng trong bảng tính.

  – Giả sử nếu có thay đổi gì đối với những hằng số do bạn định nghĩa ra bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa từng công thức. Bạn chỉ việc quay vào đó và thay đổi trong mục “Refers to” là xong.

  31. Tìm kiếm trong Excel

  – Nhấn Find Next để tiếp tục.

  – Lưu ý rằng bạn có thể tìm theo cột, theo dòng. Khi lệnh Find tìm thấy chuỗi ký tự cần tìm, nó chọn ô chứa chuỗi ký tự đó.

  – Nếu cần tìm một chuỗi cụ thể ví dụ như =SUM(A1:A5), bạn có thể dùng khung hội thoại Find để tìm theo công thức hoặc giá trị bằng cách chọn Formulas hay Values trong khung Look in.

  32. Vẽ hình trùng với đường kẻ ô trong Excel

  – Muốn thử chức năng này, chạy Excel rồi mở một bảng tính mới. Nếu chưa thấy công cụ Drawing trên màn hình, chọn View.Toolbars. Drawing. Khi đã có công cụ Drawing, nhấn vào hình tượng hình chữ nhật (giả sử bạn muốn vẽ một hình chữ nhật).

  33. Ignore other applications

  34. Sao chép dữ liệu từ trang web

  Trang web thường chứa một số thông tin mà có thể thực hiện việc phân tích trong Excel. Với Web Query, bạn có thể lấy những thông tin từ trang web dưới dạng như là một table, hay nhiều table đưa vào văn bản trong Excel và bạn sẽ có được những thông tin được cập nhật mới nhất từ trang web một cách dễ dàng. Để có thể sử dụng chức năng này bạn vẫn chọn và copy nội dung từ trang web và paste vào Excel như bình thường. Khi paste nội dung vào trong Excel, một nút Paste Option sẽ xuất hiện. Bạn bấm vào nút này và chọn chức năng Create Refreshable Web Query để tạo một query đến trang web để lấy dữ liệu.

  35. Import dữ liệu bằng Web Query

  – Trên menu Data, bạn chọn mục Import External Data/ New Web Query. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn lấy dữ liệu vào mục Address rồi bấm nút Go.

  – Nếu bạn đang duyệt trang web đó trong trình duyệt Internet Explorer (IE) thì bạn bấm vào nút Edit with Microsoft Excel trên toolbar của IE. Tiếp theo bạn bấm vào những nút mũi tên màu vàng bên trái phía trên của trang web để chọn vùng dữ liệu cần import trong trang, vùng nào được chọn thì vùng dữ liệu đó sẽ được đổi màu nền. Nếu những nút mũi tên màu vàng không xuất hiện thì bạn bấm vào nút Show Icons nằm trên toolbar của cửa sổ.

  – Nếu bạn muốn lưu lại Query này để có thể sử dụng cho những Wordsheet khác thì bạn bấm vào nút Save Query để lưu lại. Để thiết lập những thông số cho kiểu định dạng của dữ liệu khi Import thì bấm vào nút Option và chọn những kiểu định dạng mà bạn muốn áp dụng cho dữ liệu trong hộp thoại xuất hiện.

  – Cuối cùng bạn bấm nút Import, hộp thoại Import Data xuất hiện bạn chọn mục Exist Worksheet nếu bạn muốn Import vào trong Worksheet hiện hành và nếu bạn muốn Import vào một Worksheet mới thì chọn mục New Worksheet rồi nhấn nút OK.

  Khi Import một nội dung từ trang web vào Excelvà bạn muốn chỉnh sửa lại nội dung Web Query (nội dung của dữ liệu được Import ) để Import lại, bạn bấm vào nút Edit Query từ toolbar External Data. Nếu toolbar này không xuất hiện thì bạn bấm chuột phải lên toolbar của Excel rồi chọn mục External Data.

  37. Cập nhật lại dữ liệu đã Import từ web

  Để cập nhật lại dữ liệu đã được Import bạn bấm chọn vào vùng dữ liệu đã được Import cần cập nhật lại sau đó bấm vào nút Refresh Data trên toolbar External Data.

  38. Xuất dữ liệu ra trang web

  Excel cho phép bạn xuất dữ liệu thành trang web với hai dạng :

  – Xuất dưới dạng không tương tác lẫn nhau: Dạng này sẽ cho ra trang web thông thường. Cách làm như sau : mở Workbook muốn xuất ra web, chọn menu File/ Save As chọn mục Web page trong danh sách Save as Type rồi nhấn nút Save.

  – Dạng có tương tác: Khi Excel lưu trang web dưới dạng này, trang web được lưu sẽ không thể mở ra được trong Excel để hiểu chỉnh lại trang web. Muốn hiệu chỉnh, bạn phải mở chính tập tin Workbook dùng để xuất ra trang web để chỉnh sửa rồi xuất ra lại nội dung mới cho trang web. Để xuất ra dạng này sau khi mở Workbook cần xuất ra web, bạn chọn menu File/ Save as Web Page, bấm nút Publish trong hộp thoại xuất hiện. Khi hộp thoại xuất hiện, chọn từng mục tương ứng cần xuất thành web là từng sheet, một số cell nào đó hay toàn bộ workbook bên trong danh sách Choose dưới mục Item to publish và nhập tên đường dẫn với tên tập tin trang web cần lưu vào mục File name.

  – Để tự động cập nhật trang web mỗi khi lưu lại những thông tin được thay đổi? Workbook đã xuất ra nó thì khi hộp thoại Publish xuất hiện bạn đánh dấu chọn mục AutoRepublish every time this workbook is saved.

  39. Tạo hyperlink đến một tập tin mới

  Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh mà bạn muốn nó là một hyperlink rồi chọn mục hyperlink trong menu phụ xuất hiện. Dưới mục Link to… phía bên trái của hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Create New Document. Nhập tên của tập tin cần tạo mới vào mục Name of new document, có thể nhập luôn cả đường dẫn để lưu tập tin vào mục này, nếu không thì bấm nút Change để chọn đường dẫn thư mục.

  40. Tạo hyperlink đến một tập tin đã có sẵn hoặc đến một trang web khác

  Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh cần tạo thành một hyperlink, chọn mục hyperlink từ menu phụ. Bấm nút Existing file or Web Page. Bắt đầu từ đây, nếu bạn muốn liên kết đến một tập tin nằm trong một thư mục nào đó thì bấm vào nút Current Folder rồi chọn tập tin cần liên kết đến. Nếu bạn muốn liên kết đến một trang web nào đó thì bấm vào nút Browser Page rồi chọn một trong những địa chỉ web có trong danh sách hoặc nhập vào ô Address bên dưới. Hoặc nếu bạn muốn liên kết đến một tập tin mà bạn đã sử dụng nó gần đây nhất thì bấm vào nút Recent Files.

  42. Tạo liên kết đến một địa chỉ e-mail

  Muốn trong Workbook của bạn có một liên kết đến một địa chỉ e-mail, khi người dùng bấm vào liên kết thì chương trình e-mail sẽ tự động tạo cho bạn một message mới với địa chỉ đã được điền sẵn trong dòng To của message. Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh cần tạo hyperlink rồi chọn mục hyperlink từ menu phụ xuất hiện. Trong hộp thoại Insert hyperlink, bạn bấm nút e-mail Address bên dưới mục Link to. Bạn nhập địa chỉ e-mail mà bạn muốn gửi đi vào mục e-mail address, và nhập tiêu đề cho e-mail vào mục Subject rồi nhấn OK.

  43. Thay đổi địa chỉ liên kết cho hyperlink

  Bấm chuột phải vào hyperlink cần thay đổi rồi từ đó thay đổi lại địa chỉ liên kết đến trong hộp thoại và nhấn OK để chấp nhận thay đổi.

  44. Thay đổi kiểu format cho hyperlink

  Khi muốn thay đổi kiểu hiển thị cho hyperlink thì bấm chọn menu Format/Style, chọn mục hyperlink hoặc Followed hyperlink trong danh sách Style Name rồi bấm nút Modify. Khi thay đổi thì tất cả các hyperlink trong Workbook sẽ thay đổi theo.

  45. Chèn một đoạn workbook khác vào workbook hiện hành

  Khi bạn muốn trong workbook của bạn có một đoạn là một nội dung của một workbook khác và đoạn nội dung này sẽ được thay đổi khi workbook nguồn của nó thay đổi. Để liên kết bạn làm như sau : Mở workbook nguồn chứa nội dung cần lấy, sau đó chọn vùng dữ liệu rồi nhấn nút Copy. Mở workbook muốn chèn nội dung này vào, chọn vị trí cần chèn sau đó chọn menu Edit/ Paste Special rồi bấm chọn Paste Link. Nếu dữ liệu nguồn nằm trong workbook ở trên Internet hay trên một máy nào khác, bạn có thể gõ địa chỉ chính xác của vùng dữ liệu đó vào trong cell, nơi mà bạn muốn chèn nội dung vào. Bạn chèn địa chỉ vào bằng cách gõ dấu bằng đầu tiên và tiếp theo sau là địa chỉ trỏ đến vị trí vùng dữ liệu cần lấy ra

  46. Chọn một cell có chứa hyperlink

 • Có thể kê khai thuế GTGT, thu nhập cá nhân, TNDN.
 • Làm sổ sách kế toán.
 • Tính được giá thành sản xuất, xây dựng.
 • Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
 • Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế thu nhập cá nhân.
 • 6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học. 7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ. Sau khi kết thúc khóa học.

  Trong một cell có chứa hyperlink, nếu bạn bấm chuột vào để chọn thì Excel sẽ hiểu là bạn đã bấm vào hyperlink. Vì vậy, để chọn một cell có chứa hyperlink, bạn phải bấm chuột vào cell đó rồi chờ cho đến khi con trỏ chuột chuyển thành hình dấu cộng rồi mới nhả chuột ra.

  Địa chỉ học kế toán thực tế uy tín tại Hà Nội

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Thủ Thuật Trong Excel 2007 “tuyệt Hay”
 • Chia Sẻ 4 Thủ Thuật Rất Hay Trong Excel 2007
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel Cập Nhật Hàng Tuần Từ Học Excel Online
 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Cho Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Khóa Học Thủ Thuật Excel Cập Nhật Hàng Tuần Từ Học Excel Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ 4 Thủ Thuật Rất Hay Trong Excel 2007
 • 4 Thủ Thuật Trong Excel 2007 “tuyệt Hay”
 • Tổng Hợp Thủ Thuật Excel Hay Nhất Cho Kế Toán (Trung Tâm Tin Học Kế Toán Tri Thức Việt)
 • Thủ Thuật Dùng Hàm Find Hiệu Quả Trong Excel
 • Mẹo Sử Dụng Hàm If Trong Excel
 • – Chuyên gia tư vấn giải pháp tự động hóa quy trình và nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Retails, Automobile, Banking, …

  – Chuyên gia tư vấn giải pháp công nghệ thông tin, hệ thống ERP – giải pháp quản lý phần mềm đa năng cho doanh nghiệp SAP thuộc bộ phận IT Advisory tại KPMG Europe LLP, trụ sở tại Munich, Đức.

  – Founder & CEO: Học Excel Online – Nền tảng nâng cao khả năng làm việc tương tác đa chiều đầu tiên tại Việt Nam

  – Founder & Blogger: Học Excel Online – Nền tảng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật, hướng dẫn sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao.

  – Founder: Cộng đồng Tin học văn phòng Excel Word Power Point trên 30000 thành viên.

  Học vị, các danh hiệu đạt được:

  – Thạc sỹ Chiến lược quản trị thông tin – Đại học Frankfurt, Đức.

  – Đã từng học tập và nghiên cứu tại trường đại học London Metropolitan, Vương Quốc Anh – Ngành “IT for Financial Services” (2012-2013).

  – Cử nhân Hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp – Đại học Frankfurt, Đức.

  – Giải 3 ý tưởng khởi nghiệp tại cuộc thi ý tưởng Start Up Live tại Karlsruhe, Đức (2013).

  – Nghiên cứu và sách xuất bản tại nhà xuất bản Springer (2016).

  Kinh nghiệm giảng dạy, thành tựu nghiên cứu:

  – 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ, giảng dạy và tư vấn Excel và VBA.

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng Excel trong công việc cho FPT – FSOFT tại Nhật Bản (2019)

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng VBA cho trung tâm BICC – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (2016-2019)

  – Tư vấn và giảng dạy ứng dụng VBA cho phòng KHDN – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (2017, 2021, 2021)

  – Tư vấn và giảng dạy, ứng dụng Excel cho Rolls Royce (Tại Ý, Đức) (2018)

  – Đồng tác giả của cuốn “The Drivers of Wearable Device Usage” – xuất bản tại nhà xuất bản Springer – Đức (2016) – trực tuyến tại http://www.springer.com/de/book/9783319303741

  – Các bài viết nghiên cứu khác trong lĩnh vực IT được công bố trong nhiều hội thảo quốc tế (2013) – Bài viết khoa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Cho Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Cách Đổi Số Thành Chữ Trong Excel Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Thủ Thuật Giảm Kích Thước File Excel Bị Phình To Bất Thường
 • Thủ Thuật Sử Dụng Các Hàm Ngày, Tháng Siêu Đơn Giản Trong Microsoft Excel
 • 2 Thủ Thuật Excel Vô Giá Dành Cho Dân Kế Toán, Kiểm Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 2021
 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel 2007, 2010, 2013+
 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel
 • Một Số Thủ Thuật Khi Dùng Excel
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Thêm Dòng Trong Excel Dân Văn Phòng Nên Biết Phục Vụ Công Việc Hiệu Quả
  1. Tham chiếu tuyệt đối trong excel

   Tham chiếu tuyệt đối là thủ thuật Excel rất hữu ích khi kế toán viên nếu muốn sao chép công thức sang nhiều hàng hay cột khác nhau. Bạn có thể muốn công thức này luôn tham chiếu tới một ô hoặc một hàng dữ liệu cụ thể, khi đó, bạn sẽ cần tới tham chiếu tuyệt đối. Hãy sử dụng dấu $ trong một công thức để tham chiếu tuyệt đối.Ví dụ về tham chiếu tuyệt đối:- $H$1: Khóa cột và hàng. Công thức sẽ chỉ sử dụng dữ liệu được tìm thấy trong cột H1. Bạn sử dụng công thức này khi muốn sử dụng dữ liệu trong một ô cụ thể, đó có thể là một ngày hoặc tỷ lệ phần trăm trong công thức.

  – $H1 – Khóa trong cột: Khi bạn kéo công thức xuống hoặc lên, công thức sẽ luôn lấy dữ liệu từ cột H cho các hàng tương ứng.

  – H$1 – Khóa trong hàng: Khi bạn kéo công thức của bạn từ trên xuống hoặc từ dưới lên, công thức sẽ luôn lấy dữ liệu từ hàng 1 cho cột tương ứng.

  Tham chiếu tuyệt đối là một ý tưởng tốt để sử dụng ngay cả khi bạn không sao chép công thức của bạn trong bảng tính. Đôi khi, bạn có thể cần sao chép công thức vào các ô khác nhau hoặc bạn có thể thêm hàng của cột vào bảng tính. Nếu bạn đã sử dụng tham chiếu tuyệt đối trong công thức thì sẽ không phải lo lắng về việc công thức bị thay đổi mỗi khi bạn sao chép công thức.

  Một ứng dụng tuyệt vời cho dân văn phòng sử dụng Excel hiểu về bản chất dấu $ này, bạn sẽ tối ưu việc sử dụng copy và paste các công thức trong bảng tính

  2. Chỉ sao chép các ô đang hiển thị trong excel

  Đây là một thủ thuật Excel có hiệu quả rất tốt nhưng không phải kế toán viên nào cũng biết.

  Trong công việc, các kế toán viên thường xuyên phải lọc bảng tính để chỉ cho hiển thị dữ liệu nhất định mà chúng ta quan tâm tại thời điểm đó. Thông thường, chúng ta sẽ muốn sao chép dữ liệu sang một sheet khác. Vì thế, chúng ta sẽ bôi đen dữ liệu mà chúng ta thấy và nhấn Copy, sau đó dán dữ liệu vừa sao chép sang sheet khác. Theo mặc định, Excel sẽ ghi cả những ô ẩn và hiện. Tuy nhiên, chúng ta có thể sao chép các ô hiện một cách dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

  1. Bôi đen dữ liệu bạn muốn sao chép

  2. Nhấn F5

  3. Nhấn vào nút Special ở góc dưới cùng bên trái màn hình

  4. Nhấn vào ô tròn trước dòng “Visible Cells Only”

  5. Nhấn OK

  6. Nhấn Ctrl C hoặc Edit Copy

  ***************************************************************************

  Liên hệ HOTLINE

  SĐT: 02439911726 để được tư vấn trực tiếp

  Fanpage Thủy Nguyễn: https://www.facebook.com/nguyenthuy.fcca/

  Fanpage gieo hạt: https://www.facebook.com/gieohatketoan.thuyacca/

  Liên hệ với cô Thuỷ ACCA ngoài giờ hành chính:

  Số điện thoại Zalo: 0983598586

  Email: [email protected]

  Facebook: http://fb.com/thuynguyenthi.acca

  Kênh Youtube: http://bit.ly/youtube-cothuy

  Tư vấn ACCA cho người mới bắt đầu: http://daotaoketoanpro.com/lo-trinh-theo-duoi-acca/ http://daotaoketoanpro.com/tim-hieu-thong-tin-ve-acca-va-dang-ky-thi-acca-nhu-the-nao/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Thủ Thuật Excel Hữu Ích Dành Cho Kế Toán
 • Các Thủ Thuật Hay Trong Excel
 • 13 Thủ Thuật Excel Văn Phòng Cơ Bản
 • Các Thủ Thuật Excel Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thủ Thuật Excel Cực Hay Dành Cho Dân Kế Toán #1
 • 20 Thủ Thuật Excel Hữu Ích Dành Cho Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Thủ Thuật Excel Vô Giá Dành Cho Dân Kế Toán, Kiểm Toán
 • Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 2021
 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel 2007, 2010, 2013+
 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel
 • Một Số Thủ Thuật Khi Dùng Excel
 • Thủ thuật Excel để chọn tất cả dữ liệu

  2. MỞ NHIỀU BẢNG TÍNH EXCEL CÙNG MỘT LÚC

  Thủ thuật Excel để mở nhiều bảng tính

  3. PHÍM TẮT CHUYỂN QUA LẠI GIỮA CÁC BẢNG TÍNH EXCEL KHÁC NHAU

  4. TẠO MỘT SHORTCUT MENU MỚI TRONG EXCEL

  Về cơ bản có 3 Shortcut Menu là Save, Undo Typing và Repeat Typing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt hơn, chẳng hạn như Copy hay Cut, bạn có thể thiết lập như sau:

  5. CÁCH THÊM MỘT ĐƯỜNG CHÉO TRONG Ô EXCEL

  6. CÁCH THÊM NHIỀU DÒNG MỚI HOẶC CỘT MỚI TRONG EXCEL

  7. DI CHUYỂN VÀ SAO CHÉP DỮ LIỆU TRONG Ô MỘT CÁCH NHANH CHÓNG TRONG EXCEL

  8. XÓA Ô DỮ LIỆU TRỐNG MỘT CÁCH NHANH CHÓNG

  9. TÌM KIẾM VỚI WILL CARD TRONG EXCEL

  Có thể bạn đã biết cách nhấn phím tắt Ctrl + F để tìm kiếm nhưng nếu bạn không chắc chắn về kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng tìm kiếm mơ hồ.

  Bạn có thể sử dụng dấu ? để thay thế cho một chữ mà bạn không nhớ chính xác trong một chuỗi dữ liệu mà bạn muốn tìm.

  Chẳng hạn, bạn cần tìm ô có nội dung chúng tôi nhưng lại không nhớ rõ liệu đó là chúng tôi hay chúng tôi thì bạn có thể thêm dấu ? vào vị trí không nhớ: Va?.vn.

  10. CHỌN RA GIÁ TRỊ DUY NHẤT TRONG MỘT CỘT

  11. THIẾT LẬP GIÁ TRỊ HỢP LỆ CHO Ô TRONG EXCEL

  12. PHÍM TẮT ĐIỀU HƯỚNG NHANH VỚI CTRL + PHÍM MŨI TÊN TRONG EXCEL

  13. CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ DÒNG SANG CỘT

  14. ẨN HOÀN TOÀN DỮ LIỆU

  Hầu hết người dùng đều biết một hàng, một cột ẩn dữ liệu bằng cách sử dụng tính năng Hide, nhưng làm cách nào để ẩn một ô dữ liệu? Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để ẩn dữ liệu đó là sử dụng tính năng Format Cells.

  17. NHẬP VÀO GIÁ TRỊ BẮT ĐẦU VỚI SỐ 0

  Anhlada2002

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Hay Trong Excel
 • 13 Thủ Thuật Excel Văn Phòng Cơ Bản
 • Các Thủ Thuật Excel Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thủ Thuật Excel Cực Hay Dành Cho Dân Kế Toán #1
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Excel Cho Kế Toán
 • Tin tức online tv