Bí Quyết Rặn Đẻ Từ Chuyên Gia

--- Bài mới hơn ---

 • Muốn Vẽ Đẹp Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Cách Bắt Lô Ba Càng Cực Chuẩn Ít Người Biết
 • Bí Quyết Bắt Lô 4 Càng Hiệu Quả
 • Đàn Ông Chia Sẻ Bí Quyết …dạy Vợ
 • Bí Quyết Yêu Cho Vợ Chồng Mới Cưới (P1): Cùng Thăng Hoa & Lên Đỉnh!
 • Có những chị em lại chẳng cần học hành gì mà chỉ làm theo những hướng dẫn của bác sĩ những cũng sinh nở dễ dàng. Vậy rặn đẻ có thực sự khó khăn?

  Mẹ Xù kết luận sau khi sinh bé là: “Theo mình, không phải chúng ta rặn đẻ sai quy cách mà là không có hơi sức để rặn, chứ lúc rặn có người đứng gần hướng dẫn tỉ mỉ hít vào thở ra khi nào. Các mẹ lưu ý cứ nhìn vào màn hình của máy monitor – đây là máy đo cơn gò tử cung. Cứ nhìn vào nhịp của cơn gò trên máy mà rặn thôi. Khi cái sóng nó bắt đầu đi lên mình cũng bắt đầu rặn, ráng làm sao rặn thật mạnh tới khi sóng âm nó lên tới đỉnh, và thở ra khi nó bắt đầu đi xuống, rồi lại lấy hơi rặn tiếp. Cố gắng bình tĩnh, lấy hơi thật mạnh theo sóng cơn gò này là đẻ thành công thôi mà các mẹ. Nhưng các mẹ cần nhớ là phải hít hơi thật sâu đấy, hơi mà cụt là coi như phí luôn cơn rặn đó.”

  Hướng dẫn từ chuyên gia

  Theo TS. BS Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc – BV Từ Dũ: “Thai phụ cần biết cách thở và biết cách rặn có hiệu quả, không rặn sớm quá hay rặn không đúng sẽ làm cho cuộc chuyển dạ kéo dài gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con như: bé bị ngạt trong bụng mẹ, mẹ bị mệt, tổn thương phức tạp đường sinh dục, chuyển dạ kéo dài gây băng huyết sau sinh…”.

  Đồng thời bác sĩ cũng hướng dẫn chị em cách thở và rặn đẻ như sau:

  Cách thở:

  Dựa theo tính chất chu kỳ của cơn gò tử cung, sản phụ sẽ chú ý, tập trung vào hơi thở:

  – Khi bắt đầu cảm nhận đau, nghĩa là khi bắt đầu thì co, có cơn co xuất hiện thai phụ nên tập trung vào hơi thở để tập thở nhanh dần. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Cơn đau càng tăng thì thở càng nhanh hơn và nông hơn, tần suất nhịp thở tăng dần ở thì kéo dài. Cảm nhận đau càng nhiều thì thở càng nhanh hơn. Ở thì thở ra làm sao tạo được tiếng rít gần như tiếng rít, tiếng huýt sáo nhỏ. Đến khi cảm nhận bớt đau thì thở chậm lại và thở sâu hơn, tần suất nhịp thở giảm dần.

  – Ở thì nghĩ giữa các cơn co tử cung, thai phụ nên thở sâu và nhẹ nhàng bình thường để lấy lại năng lượng đã bị mất đi khi thở nhanh, nông ở thì co và tích trữ năng lượng cho lần thở của cơn đau kế tiếp… . Nên thư giãn tòan thân là tốt nhất.

  Khi bác sĩ cho phép đươc rặn, thai phụ nên tập rặn đúng cách thì mới có hiệu quả đẩy thai ra khỏi bụng mẹ và ống sinh dục được. Rặn không hiệu quả, giai đọan xổ thai kéo dài sẽ làm mất sức người mẹ và em bé có thể bị ngạt ngay khi chưa kịp sinh ra.

  Cách rặn:

  – Khi cảm nhận được cơn co tử cung: bụng gò cứng dần và xuất hiện cơn đau: Thai phụ nên hít vào một hơi thở thất sâu. Sau đó nín thở, miệng ngậm chặt, hai tay nắm chặt vào hai thành của bàn sinh, hai chân đạp mạnh vào hai ống treo cổ chân của bàn sinh, dồn hơi rặn mạnh để đẩy hơi xuống vùng bụng dưới giúp tống xuất thai nhi ra ngoài. Khi cảm thấy sắp hết hơi nhưng vẫn còn đau có thể hít vào một hơi khác và rặn tiếp tục cho đến khi hết cảm thấy đau bụng nữa. Chú ý là trong khi rặn, thai phụ phải giữ sao cho lưng thẳng, áp sát vào bề mặt bàn sinh và phần mông phải cong lên phía trước. Đặt biệt là phải giữ để khi rặn thì miệng không được phát ra bất cứ âm thanh nào.

  – Giữa 2 cơn co tử cung, hết đau thì thở sâu điều hòa, dưỡng sức để tập trung vào đợt rặn kế tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Cẩm Nang Mẹ Bầu: Bí Quyết Rặn Đẻ Đúng Cách Để Không Bị Mất Nhiều Sức
 • Bí Quyết Giữ Chồng Tuyệt Đỉnh Mà Phụ Nữ Phải Biết!!!
 • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cực Hay Của Đầu Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết
 • 7 Bí Quyết Giúp Quan Hệ Lâu Ra
 • Cẩm Nang Mẹ Bầu: Bí Quyết Rặn Đẻ Đúng Cách Để Không Bị Mất Nhiều Sức

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
 • Bí Quyết Rặn Đẻ Từ Chuyên Gia
 • Muốn Vẽ Đẹp Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Cách Bắt Lô Ba Càng Cực Chuẩn Ít Người Biết
 • Bí Quyết Bắt Lô 4 Càng Hiệu Quả
 • Quá nhiều mối quan tâm, quá nhiều suy nghĩ khiến mẹ quên mất một việc cực kỳ quan trọng đó là học cách rặn đẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng, bà bầu thành công 90% khi rặn đẻ đúng cách, 10% còn lại phụ thuộc vào sự bình tĩnh và cố gắng của mẹ. Cùng Mẹ Bé Hoàng Gia chia sẻ cẩm nang mẹ bầu: Bí quyết rặn đẻ đúng cách để không bị mất nhiều sức.

  1. Xác định và dự đoán cơn đau, co và thời gian rặn đẻ

  Việc xác định, dự đoán cơn đau co và thời gian rặn đẻ giúp mẹ bầu dễ dàng điều tiết hơi thở, thời điểm rặn để không kéo dài thời gian chuyển dạ. Cách này vừa giúp quá trình sinh nở suôn sẻ, vừa giúp mẹ tránh được những mệt mỏi, thương tổn và biến chứng sau sinh.

  Khi chuyển dạ thì các cơn co kéo dài và mức độ tăng dần, ban đầu khoảng 10 phút/ lần, sau đó là từ 10-15 giây/ lần ở mức độ đau vừa, và dần dần các cơn đau liên tục xuất hiện, mức độ đau dữ dội hơn và kéo dài lâu hơn ( có những cơn co kéo dài trong 10 phút nhưng cũng có cơn từ 30-40 giây). Khi các cơn co dữ dội và kéo dài chứng tỏ đây là thời điểm phù hợp để bà bầu rặn đẻ.

  Những cơn đau chuyển dạ khiến mẹ mất rất nhiều sức

  3. Phương pháp rặn đẻ đúng chuẩn

  Tham gia lớp học tiền sản để có những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc sinh nở

  Chắc chắn khi bước vào phòng sinh nở mẹ bầu sẽ được bác sỹ hướng dẫn về cách lấy sức và cách rặn đẻ nhưng mẹ cũng cần biết phương pháp để em bé ra đời nhanh và an toàn nhất.

  • Khi mẹ thấy cơn đau xuất hiện và bụng cứng dần lên thì mẹ cần hít sâu rồi nín thở, ngậm chặt miệng, tay nắm thành giường, chân đạp vào bàn đạp cuối giường, lưng áp sát mặt giường, mông cong lên.
  • Mẹ bầu cần tập trung dồn hơi để rặn thật mạnh và đẩy hơi xuống vùng bụng dưới, sau đó mẹ tiếp tục lấy hơi và giữ sức cho lần dặn tiếp theo.
  • Lưu ý: Nên ngậm chặt miệng để không la hét, bởi vậy mới nói mẹ cần giữ bình tĩnh làm theo hướng dẫn của bác sĩ để con ra đời an toàn và khỏe mạnh.

  Nếu mẹ biết cách xác định thời điểm rặn và cách rặn đúng thì em bé ra ngoài nhanh chóng mà mẹ lại không mất quá nhiều sức, đặc biệt cả mẹ và bé đều không phải chịu những biến chứng sau sinh.

  Hiện nay, Mẹ Bé Hoàng Gia liên tục triển khai Lớp học tiền sản để giúp bà bầu nắm được những kiến thức cơ bản nhất và sẵn sàng đến ngày sinh nở, để mẹ tròn con vuông. Lớp học tiền sản của Mẹ Bé Hoàng Gia được tổ chức thường xuyên, được các chuyên gia đến từ các bệnh viện, phòng khám lớn như Vinmec, Vietclinic,… trực tiếp chia sẻ và hướng dẫn, giúp mẹ bầu có những kiến thức bổ ích và rõ ràng nhất để sẵn sàng đến ngày sinh.

  * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giữ Chồng Tuyệt Đỉnh Mà Phụ Nữ Phải Biết!!!
 • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cực Hay Của Đầu Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết
 • 7 Bí Quyết Giúp Quan Hệ Lâu Ra
 • 16+ Cách Quan Hệ Lâu Xuất Tinh Anh Em Nên Tham Khảo !
 • 9 Bí Quyết Giữ Chồng Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
 • Vòng Quanh Thế Giới: Xem Bí Quyết Làm Sao Sinh Con Trắng Đẹp?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Bà Bầu Sắp Sinh
 • Làm Thế Nào Để Biết Mình Nhiễm Vô Sinh Và Cách Phòng Tránh
 • Làm Thế Nào Để Khám Phá Khu Du Lịch Ngầm Đôi Đà Nẵng Trọn Vẹn Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Cân Bằng Sinh Thái Ao Nuôi?
 • Làm Thế Nào Để Chồng Sướng Khi Làm Chuyện Ấy
 • Làm sao sinh con trắng đẹp, thông minh ? Vâng! chắc chắn đây là câu hỏi mà bà mẹ nào cũng khát khao tìm kiếm.

  Theo các chuyên gia sức khỏe ngoài yếu tố di truyền thì dinh dưỡng trong thai kỳ quyết định rất lớn đến là da của một đứa trẻ. Do đó, bí quyết để mang thai sinh con trắng đẹp là mẹ hãy làm tốt những vấn đề sau khi mang bầu:

  – Nguyên tắc hàng đầu là cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  – Bổ sung vitamin A: Có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hemoglobin làm tăng nồng độ của máu và giúp da hồng hào trắng trẻo. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin A như: gan động vật, lòng đỏ trứng gà, sữa, cà rốt, dầu cá, trái cây khô và các loại rau lá xanh.

  – Vitamin C: Có tác dụng làm giảm đi hắc tố melanin trong tế bào da giúp làn da em bé trắng sáng, hồng hào. Muốn con sinh ra trắng đẹp mẹ bầu nên ăn những loại quả mọng, cam, bưởi, việt quất…

  – Mẹ nên ăn nhiều cá, quả bơ vì lượng chất béo có trong các thực phẩm này cần thiết để sửa chữa màng tế bào và khả năng đàn hồi của da, giúp da trắng đẹp.

  Ngoài ra, muốn con sinh ra thông minh mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu Omega – 3 như cá hồi cá hồi, đậu phụ, bí ngòi, cá tuyết, súp lơ, bắp cải…

  Bí quyết làm sao để sinh con trắng đẹp như phụ nữ Nhật?

  – Bà bầu Nhật chú trọng ăn uống cân bằng và lành mạnh hơn cả việc bổ sung vitamin và khoáng chất trong thai kỳ nhưng không quên bổ sung axit folic trong 3 tháng đầu.

  – Ăn sushi và uống trà: Có một điều rất lạ là bác sĩ không cảnh báo việc tiêu thụ cá sống đối với người mang thai mà còn xem đó là thức ăn giàu dinh dưỡng cho bà bầu. Bên cạnh đó một số loại trà cũng được chi em hưởng ứng.

  – Không tăng cân nhiều trong thai kỳ: Theo đó, các bà bầu Nhật Bản được khuyên chỉ nên tăng 7 – 12 kg để sinh con dễ dàng và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

  – Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, C: Cũng giống như một số nước trên thế giới, phụ nữ mang thai ở Nhật Bản muốn con sinh ra trắng đẹp sẽ được khuyên bổ sung cân bằng dinh dưỡng và ưu tiên thực phẩm giàu vitamin A, C.

  – Rong biển và các sản phẩm từ đậu nành không thể thiếu.

  – Cá vừa giúp sinh con thông minh còn giúp bé sinh ra khỏe mạnh, trắng đẹp.

  Bí quyết sinh con trắng đẹp của phụ nữ Hàn

  Không chỉ đẹp trên phim ảnh, phụ nữ Hàn Quốc còn chú trọng nâng tầm nhan sắc của con mình bằng một chế độ dinh dưỡng rất khoa học. Cụ thế bí quyết sinh con trắng đẹp của bà bầu xứ sở Kim Chi là:

  – Quan niệm không nên ăn da gà vì sợ con sinh ra sau này cũng xù xì, cóc cáy..

  – Muốn con xinh đẹp mẹ ăn nhiều cam, quýt: Vì thành phần của các loại quả này chứa nhiều vitamin C, lipid, vitamin A, B1, axit hữu cơ, chất khoáng rất tốt cho làn da của thai nhi.

  – Bà bầu Hàn rất thích ăn các loại: gạo lứt tổng hợp, khoai lang, rong biển, sữa tươi, các loại nước ép hoa quả nguyên chất.

  – Ngắm những bức tranh phụ em bé đẹp.

  Một vài quan niệm nghe có vẻ chưa thuyết phục lắm nhưng có thể chính những “bí kíp” này đã giúp thế giới biết tới Hàn Quốc với “thương hiệu” đất nước của mỹ nam, mỹ nữ.

  Bí quyết làm sao sinh con trắng đẹp của phụ nữ phương Tây?

  Người phương Tây cho rằng để cải thiện sắc tố da của em bé, cần phải làm những việc sau:

  – Chế độ ăn uống đủ chất, ưu tiên trái cây giàu vitamin C: đu đủ, cam, chuối, anh đào, việt quất, bơ… Các loại rau xanh như cải chân vịt, dưa chuột, đậu Hà Lan, cà chua…

  – Uống nhiều nước để để da dẻ săn chắc, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt nhất.

  – Tập luyện thể thao và chăm chỉ tắm nắng khi mang thai.

  – Uống sữa: Không chỉ giúp thai nhi phát triển toàn diện, bà bầu phương Tây chú trọng sữa để cải thiện sắc tố da em bé.

  – Trứng gà, hạnh nhân, hạt cây thì là không thể thiếu để sinh con trắng đẹp .

  Bà bầu cần biết: Hơn cả việc làm sao để sinh con trắng đẹp, các mẹ nên quan tâm thật tốt tới sức khỏe của bản thân và em bé. Những bí quyết sinh con trắng đẹp của một số quốc gia ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, muốn có một thai kỳ tốt nhất các mẹ cần khám thai và nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Mẹ Nên Làm Ngay Để Tránh Sinh Non
 • Làm Cách Nào Để Phòng Tránh Sinh Non Cho Mẹ Bầu
 • Sinh Thường 3 Ngày Sữa Chưa Về, Phải Làm Thế Nào Để Nhanh Gọi Sữa Về Cho Con Bú?
 • Yếu Sinh Lý Là Gì? Làm Thế Nào Để Chuyện Hấy Luôn Hừng Hực?
 • Làm Thế Nào Để Gây Ra Sinh Con Ở Nhà? Làm Thế Nào Để Sinh Con Trong Bệnh Viện?
 • Bí Quyết ” Làm Sao Để Hết Nhức Răng Nhanh Nhất”

  --- Bài mới hơn ---

 • Rau Tần Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Rất Hiệu Quả, Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
 • Làm Cách Nào Để Ghi Nhớ Bài Học Tốt Hơn
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh Trong Thời Gian Ngắn Mà Hiệu Quả
 • 5 Cách Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Tận Gốc Tại Nhà
 • Cách Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi, Trên Cơ Thể Tại Nhà Hiệu Quả Tận Gốc
 • Sâu răng là nguyên nhân phổ biến gây nhức răng. Nhức răng thật đáng sợ khi bạn không biết nguyên nhân gây ra nó là gì. Khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu thì lỗ sâu nhỏ, có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng viêm răng, áp xe răng khiến tình trạng đau nhức càng trở nên nghiêm trọng. Đau nhức răng sẽ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, không thể làm được việc gì, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Những lúc đó bạn chỉ muốn cơn đau biến mất ngay lập tức. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn bí quyết làm sao để hết nhức răng nhanh nhất với những nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà.

  Làm sao để hết nhức răng nhanh nhất

  Trị nhức răng bằng lá trầu không

  Nguyên liệu: 2 – 3 lá trầu không, rựu trắng, muối hột.

  Cách thực hiện: rửa sạch sau đó giã nhỏ, cho thêm ít rượu trắng và vài hạt muối, hòa tan sau đó để trong khoảng 10 phút. Gạn lấy phần nước trong để súc miệng khi có cơn đau răng (không được nuốt, súc thật mạnh cho nước đi sâu vào bên trong các vị trí bị đau), ngày 2 lần, sau vài ngày cảm giác đau, ê buốt sẽ biến mất.

  Trị nhức răng nhanh chóng bằng lá bàng non

  Lá bàng là bài thuốc dân gian được các cụ truyền tai nhau từ thời xa xưa trong việc bảo vệ răng miệng, nướu lợi. Chỉ cần mỗi ngày súc miệng với nước lá bàng là bạn chẳng bao giờ lo gặp bất cứ vấn đề về răng miệng nào cả.

  Nguyên liệu: 10 lá bàng non, nữa thìa cà phê muối hạt, nước lọc.

  Cách thực hiện: Lá bàng rửa thật sạch, rồi cho 1/2 thìa cà phê muối, 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc tách riêng phần nước ép là bàng và bỏ bã. Cuối cùng, đổ nước ép lá bàng vào trong chai, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  Cách sử dụng: Súc miệng với nước lá bàng với tấn suất 4 tiếng/lần. Hãy súc miệng thật kĩ và đá lưỡi sao cho nước lá tiếp xúc với mọi chỗ trên bề mặt của răng.

  Trị nhức răng hiệu quả bằng gừng

  Gừng có khả năng sát khuẩn cao, có thể làm giảm đi những cơn đau nhức răng, nhưng triệu chứng viêm nhiễm, chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì vậy, gừng cũng có tác dụng khi chúng ta đang bị sâu răng.

  Nguyên liệu: Gừng

  Cách thực hiện: thái gừng thành những lá mỏng, sau đó cho lát gừng vào vị trí răng mà chúng ta đang bị đau, cắn thật chặt lại cho nước chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho chúng ta giảm đau nhức và giảm sưng nhanh chóng.

  Với câu hỏi chúng ta đặt ra ” làm sao để hết nhức răng nhanh nhất? “thì nước đá chính là câu trả lời của rất nhiều người.

  Nguyên liệu: Đá và khăn

  Cách thực hiện: Lấy đá bỏ vào trong chiếc khăn sạch. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm.

  Trị nhức răng bằng chanh

  Chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng. Quả chanh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm hiệu quả, đặc biệt chanh còn có tính axit cao, chính vì vậy với những người bị bệnh răng miệng nhất là bị đau răng, chanh là một lựa chọn để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh hiệu quả.

  Nguyên liệu: Chanh

  Cách thực hiện: bổ quả chanh ra và vắt lấy nước cốt vào trong một cái chén. Sau đó, bạn tăm bông thấm vào nước cốt chanh này và chấm vào vị trí răng bị đau. Bạn có thể làm liên tục nhiều lần trong ngày cho đến khi các triệu chứng đau giảm hẳn.

  Hành tây có chứa các thành phần khử trùng và kháng khuẩn có thể kiểm soát tình trạng đau răng bằng cách tấn công các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

  Cách thực hiện: có thể nhai một củ hành tây sống trong một vài phút để giảm đau. Nếu bạn không thể nhai hành tây sống, bạn nên đặt hành tây sống trên chiếc răng đau để diệt vi khuẩn và làm dịu cơn đau.

  Lá ổi tươi có tác dụng giảm viêm rất tốt. Ngoài ra, lá ổi có chất giảm đau và kháng sinh có thể làm giảm dịu cơn đau răng của bạn.

  Cách thực hiện: rửa lá ổi và nhai chúng cho đến khi răng bớt đau. Bạn cũng có thể đun sôi lá ổi rồi để nguội, thêm một chút muối và dùng nó như nước súc miệng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Nhức Răng Nhanh Nhất? Nhức Răng Làm Sao Hết?
 • 5 Cách Giảm Đau Hiệu Quả Tại Nhà Khi Mọc Răng Khôn
 • 10 Cách Giảm Đau Khi Mọc Răng Khôn Và Hướng Điều Trị
 • Bật Mí Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Trong 1 Tuần.
 • Bí Quyết Để Giảm Cân Nhanh Sau Khi Sinh
 • Bí Quyết Để Có Một Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Sách Làm Đẹp Đặc Biệt Dành Cho Phái Nữ: Green Smoothies
 • 15 Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Đơn Giản Tại Nhà
 • Top 10 Bí Quyết Làm Căng Da Mặt Từ 100% Thiên Nhiên
 • Bí Quyết Giúp Bạn Vươn Lên Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống
 • 17 Câu Nói Giúp Bạn Vượt Qua Thời Kỳ Khó Khăn Trong Cuộc Sống
 • Tục ngữ Việt Nam có câu “Nhất dáng nhì da”, một làn da trắng hồng hào không chỉ là tiêu chuẩn của vẻ đẹp mà nó còn báo hiệu những vấn đề về sức khỏe. Đối với phụ nữ Á Đông, làn da trắng là một thước đo rất quan trọng, vì vậy ngày càng nhiều chị em quan tâm đến các phương pháp chăm sóc làn da.

  Tục ngữ Việt Nam có câu “Nhất dáng nhì da”, một làn da trắng hồng hào không chỉ là tiêu chuẩn của vẻ đẹp mà nó còn báo hiệu những vấn đề về sức khỏe. Đối với phụ nữ Á Đông, làn da trắng là một thước đo rất quan trọng, vì vậy ngày càng nhiều chị em quan tâm đến các phương pháp chăm sóc làn da.

  Những nhân tố xấu tác động đến da

  Môi trường biến đổi với những khí thải độc hại cùng với những tác hại của các tia UV xứ nhiệt đới đã tác động rất xấu đến làn da. Mặt khác, đi cùng với những tác nhân của môi trường là những thói quen xấu của cá nhân cũng gây những ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn như: Uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya, lười vận động, ăn quá nhiều đồ ngọt,….

  Trong đó, việc thức khuya có những tác động đặc biệt khiến da của bạn nhanh chóng bị lão hóa. Khi bạn thức khuya, da sẽ giảm khả năng dưỡng ẩm, tự phục hồi và tái tạo của làn da, tăng tốc độ lão hóa và trở nên nhợt nhạt. Việc ăn nhiều đồ ngọt sẽ tăng lượng đường được hấp thụ vào máu sau khi trở thành protein – là tác nhân đóng góp vào sự mất đàn hồi và gây lão hóa nhanh làn da.Với những tác động trực tiếp và nguy hại đến làn da như vậy nên việc bảo vệ làn da thân yêu cần phải quan tâm và được ưu tiên hàng đầu.

  Làn da trắng hồng tự nhiên là mơ ước của phần lớn phái đẹp

  Cách thức bảo vệ làn da:

  Thói quen dùng kem chống nắng: Mỗi ngày mỗi khi ra đường nên thoa lên da một chút kem chống nắng sẽ giúp làn da khỏe khoắn, mịn màng, ít nguy cơ ung thư da. Sử dụng nước hoa hồng cũng là một lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của môi trường.

  Thường xuyên chăm sóc da: Việc đắp mặt nạ và dưỡng ẩm da mỗi ngày cũng vô cùng quan trọng. Mặt nạ dưỡng da cung cấp các chất dinh dưỡng tự nhiên, giữ ẩm, làm cho da mượt mà với những nguyên liệu từ trái cây tự nhiên như đu đủ, dưa chuột, cà chua…

  Bổ sung dinh dưỡng cho da: Nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh. Nước giúp thanh lọc các độc tố bên trong cơ thể, giúp da sạchsẽ, còn các loại rau quả chứa nhiều vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa giúp chống gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa của tế bào, giúp trẻ hóa làn da từ bên trong.

  Tuy nhiên, trong đời sống hiện đại do áp lực của công việc và thời gian nên phụ nữ càng ít có thời gian chăm sóc bản thân đặc biệt trong đó là chăm sóc da, bổ sung các chất dinh dưỡng cho da. Như đã biết, màu da con người được tạo ra bởi sự pha trộn của ba màu, màu đen của melanin, màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của caroten. Glutathione là một thành phần tự nhiên trong cơ thể, là một chất chống oxy hóa, đồng thời làm trắng da thông qua cơ chế ngăn chặn sắc tố melanin, giúp chúng ta có một làn da trắng sang và khỏe mạnh từ bên trong.

  Như vậy, khi lượng Glutathione trong cơ thể chúng ta không kịp sản sinh để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Chính vì thế để có làn da trắng tự nhiên và khỏe mạnh, chúng ta cần bổ sung lượng Glutathione đầy đủ.

  Bảo An

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Bí Quyết Để Bạn Luôn Có Làn Da Trắng Hồng
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Bí Kíp Cưa Đổ Người Đẹp 100% Của Dàn Trai Nhà Ghibli
 • Bí Quyết Để Có Cuộc Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • Bí Quyết Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • 9 Bí Quyết Để Bạn Luôn Có Làn Da Trắng Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Có Một Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Combo Sách Làm Đẹp Đặc Biệt Dành Cho Phái Nữ: Green Smoothies
 • 15 Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Đơn Giản Tại Nhà
 • Top 10 Bí Quyết Làm Căng Da Mặt Từ 100% Thiên Nhiên
 • Bí Quyết Giúp Bạn Vươn Lên Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống
 • Mọi người thường nghĩ đen là do đi nắng nhiều nhưng sao có những người cực dễ bắt nắng và lại có nhiều người phơi nắng mãi mà vẫn trắng. Họ có bí quyết gì để giữ cho da luôn trắng hồng rạng rỡ?

  Ngoài yếu tố di truyền là bất khả kháng, làn da của bạn sẽ chuyển sang xỉn, đen khi đi nắng, nhưng không chỉ vậy, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng góp phần rất quan trọng.

  Trong khoảng thời gian 23h30 – 3h là quãng giờ quan trọng cho giấc ngủ cửa bạn. Nếu thức khuya làm việc với máy tính thì thần kinh của bạn hoạt động mạnh, bức xạ máy tính khiến da bạn bị sạm đi, thâm quầng và làm da đen đi. Vì vậy hãy ngủ đủ giấc và ít thức khuya hơn để có làn đa đẹp

  Hãy tránh nắng, bạn nên hạn chế ra ngoài từ 10h đến 16h và phòng hộ cẩn thận, kể cả trời râm cũng khiến đen da. Nên dùng áo chống nắng loại vải dày và mát.

  Màu sắc áo cũng có tác dụng chống nắng khác nhau, áo sáng màu thì cho tia nắng đi qua nhiều hơn nên dễ đen đi hơn, nhưng lại đỡ nóng hơn, áo tối màu thì giảm tác hại gây đen da hơn vì màu đen có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời giúp bạn đỡ đen, nhưng nó lại nóng hơn.

  Hãy sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài 15 phút để tránh tác hại của tia nắng.

  Nói chung, một làn da trắng hồng khó lòng mà ‘đội trời chung’ với các chất kích thích, chúng có thể làm cho da khô, xỉn màu, nổi mụn và thiếu sức sống. Màu da cũng là biểu hiện của sức khỏe toàn thân, bạn không khỏe mạnh thì làn da cũng không thể trắng đẹp.

  Các loại vitamin A, E, B3, C có nhiều trong hoa quả là các loại vitamin cần thiết và rất tốt cho da. Chúng có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cho da sáng mịn, ngăn ngừa các dấu hiệu gây lão hóa da và giúp da khỏe mạnh có thể tránh được tác động của các tia gây hại từ ánh nắng mặt trời.

  Các loại trái cây giúp trắng da: sinh tố chanh sữa chua nguyên vỏ,đu đủ, cà chua, nho, dâu tây dưa leo, bí xanh, bưởi

  Ngoài ra có khoai, đậu, mật ong, cá hồi…

  Trước hết bạn cần uống đủ nước cho cơ thể, thiếu nước da sẽ bị khô, không mịn màng, giảm độ đàn hồi và làm xuất hiện nếp nhăn.

  Chanh mật ong giúp làn da khỏe mạnh trắng hồng, tự nhiên. Ngoài đẹp da, chanh mật ong còn có tác dụng giải độc, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nước trà xanh có tác dụng tốt cho làn da của bạn, có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời gây lão hóa, khiến da bạn ngày càng khô, sạm.

  Các loại nước uống khác: nước dừa, sinh tố chanh nguyên vỏ và sữa chua… cũng có tác dụng rất tốt cho da.

  Có rất nhiều phương pháp đắp mặt nạ trắng da từ tự nhiên vừa hiệu quả vừa an toàn cho bạn. Đây là một số phương pháp:

  Khoai tây không chỉ chứa các chất tẩy trắng mà còn giúp điều trị mụn. Trộn đều hỗn hợp gồm khoai tây đã nghiền nhuyễn và sữa. Sau đó, áp trực tiếp lên da và rửa sạch sau 15 phút. Bạn cũng có thể dùng lát khoai tây mỏng để thay thế.

  Mặt nạ cà chua. Cà chua là chất tẩy trắng tự nhiên tuyệt vời. Trộn đều hỗn hợp gồm cà chua đã nghiền nhuyễn và nước cốt chanh. Áp trực tiếp lên da trong 15 phút và rửa sạch bằng nước.

  Mặt nạ lá bạc hà. Nghiền nát lá bạc hà tươi và đắp trực tiếp lên mặt trong khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng loại mặt nạ này liên tục trong 15 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nó mang lại.

  Bạn có thể tắm trắng toàn thân với khoai tây và sữa tươi hàng tuần, mỗi tuần 1 lần. Chú ý không dùng nhiều hơn vì nó cũng làm bào mòn da, dùng nhiều quá gây phản tác dụng.

  Bước 1: Luộc chín khoai tây sau đó gọt sạch vỏ và thái từng lát mỏng.

  Bước 2: Làm nhuyễn phần khoai tây đã luộc chính bên trên.

  Bước 3: Trộn thêm một lượng sữa vừa đủ vào phần khoai tây đã làm nhuyễn để có được một hỗn hợp sánh mịn có thể đắp lên da.

  Có được hỗn hợp kem tắm trắng trên bạn hãy bôi đều lên khắp cơ thể và massage trong vòng 30 phút sau đó tắm lại với nước sạch. Bạn sẽ cảm nhận ngay độ mịn cũng như độ trắng của làn da ngay sau đó. Nhưng lưu ý không để quá 40 phút để không làm tổn hại đến làn da của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Bí Kíp Cưa Đổ Người Đẹp 100% Của Dàn Trai Nhà Ghibli
 • Bí Quyết Để Có Cuộc Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • Bí Quyết Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • 7 Bí Quyết Cần Làm Ngay Để Thành Công
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bí Quyết Để Bạn Luôn Có Làn Da Trắng Hồng
 • Bí Quyết Để Có Một Làn Da Trắng Hồng Tự Nhiên
 • Combo Sách Làm Đẹp Đặc Biệt Dành Cho Phái Nữ: Green Smoothies
 • 15 Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Đơn Giản Tại Nhà
 • Top 10 Bí Quyết Làm Căng Da Mặt Từ 100% Thiên Nhiên
 • Bạn ước mơ sở hữu một làn da như ý nhưng bạn luôn băn khoăn, liệu với nước da vốn hơi “xỉn” của mình có thể biến nó thành trắng hồng tự nhiên? Bạn tin không, những thực phẩm, hoa quả bình thường lại có thể biến giấc mơ đó của bạn thành hiện thực đấy!

  Làm sạch da, ngăn ngừa nếp nhăn, trắng da

  Gọt vỏ, cắt thành từng miếng, dầm nát. Thoa hỗn hợp lên mắt, đợi lớp mặt nạ khô thì rửa sạch bằng nước ấm. Nếu da của bạn là da khô có thể thêm sửa chua, sữa tươi, dầu thực vật. Còn nếu da của bạn là da dầu thì nên thêm lòng trắng trứng gà.

  Thích hợp với da khô.

  Đun dầu ô – liu đến 37 độ, ngâm giấy đắp mặt nạ vào dầu, sau đó đắp lên mặt 10 phút.

  Giữ ẩm, tăng tính đàn hồi cho da. Trộn một lượng vừa đủ yến mạch với 1 lòng trắng trứng gà, thêm một thìa mật ong. Bôi hỗn hợp lên mặt, sau 15 – 20 phút rửa sạch bằng nước ấm.

  Làm trắng da, giữ ẩm, chống nhăn

  Rất tốt cho da nhờn. Trộn một thìa bột mì và 2 thìa sữa chua, thoa hỗn hợp lên mặt 20 phút sau rửa sạch.

  Làm tan những phần mỡ thừa tích tụ dưới da mặt và cằm. Đồng thời chống lão hoá và mềm da. Nguyên liệu: 10 vaseline, 10g thịt quả bơ, 10g nước cốt mơ, 1g tinh dầu hoa cam.

  Đun nóng Vaseline, trộn đều hỗn hợp và để nguội, thoa đều lên mặt, cổ và massage nhẹ nhàng, xoa theo chiều từ trong ra ngoài, không tì hay miết sát vào da mặt. Thực hiện 2 tuần/ lần.

  Nước chanh, mật ong và dầu hướng dương: khuấy đều 3 dung dịch trên và giữ trong tủ lạnh. Dùng để thoa mặt, mỗi tuần một lần. Làm sạch da tẩy tế bào chết, da láng mịn, tươi tắn.

  Trộn đều 2 muỗng xúp mật ong với 2 muỗng cà phê sữa tươi. Thoa hỗn hợp này lên da, massage nhẹ nhàng trong 10 phút. Rửa sạch với nước ấm. Mật ong có khả năng hút và giữ nước làm cho da tươi mát duy trì được tính mềm mại, căng đầy và đàn hồi. Thích hợp với da nhạy cảm.

  Trong mật ong có chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hoá chống lão hoá. Thoa mật ong lên da sẽ giúp bạn chống lại tác hại của tia cực tím và tránh bị nếp nhăn. Khả năng tạo nên những chất có tác dụng giúp tẩy da chết.

  Chọn từ 2 đến 3 củ khoai tây ít mắt, căng tròn. Rửa sạch khoai tây rồi gọt vỏ, cắt thành từng miếng, rồi xay bằng máy xay sinh tố. Nước sinh tố khoai tây đổ vào một lọ nhỏ. Đổ một cốc sữa tươi, một lượng vừa đủ bột mì vào nước sinh tố khoai tây và trộn thành một chất đặc sệt. Dùng chất này để đắp mặt trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

  Mặt nạ cà chua: 10g Vaseline, 10g dầu thực vật, 3 giọt tinh dầu hung cây, 40g nước cốt cà chua lộc. Cà chua chín có tác dụng chống lão hoá, làm da căng, xoá mờ nếp nhăn trên da và mang lại độ sáng hồng tự nhiên, rất thích hợp với ai có làn da thô ráp.

  Lấy nước sinh tố nho để rửa toàn bộ bề mặt da. Sau 20 phút rửa lại bằng nước sạch. Nước nho sẽ làm cho da săn chắc mềm mại, đồng thời những nếp nhăn cũng giãn ra.

  Nước chiết xuất từ hoa hồng là những sản phẩm có tác dụng làm mờ các vết thâm hay sẹo hoặc ngăn chặn các dấu hiệu xuất hiệm sớm của hiện tượng lão hoá da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Cưa Đổ Người Đẹp 100% Của Dàn Trai Nhà Ghibli
 • Bí Quyết Để Có Cuộc Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • Bí Quyết Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Thành Công
 • 7 Bí Quyết Cần Làm Ngay Để Thành Công
 • 7 Bí Quyết Bạn Cần Làm Ngay Để Thành Công Thuộc Những Bí Quyết Hay
 • Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Đẹp Không Tì Vết Như Phụ Nữ Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Có Làn Da Mịn Màng Không Tì Vết
 • 4 Bước Đơn Giản Để Có Làn Da Trắng Mịn Không Tỳ Vết Như Diễn Viên Tú Vi
 • Nàng Đã Biết Bí Quyết Chăm Sóc Da Mặt Như Phụ Nữ Nhật?
 • Tuyệt Vời “bí Quyết” Phụ Nữ Nhật Chăm Sóc Da Mặt
 • Mua Bí Quyết Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc
 • Da đẹp hay xấu phụ thuộc vào Estrogen (nội tiết tố nữ – NTTN) là một hormone do buồng trứng tiết ra, nó được ví như nhựa sống giúp phụ nữ duy trì được dáng vóc, làn da mịn màng. Dù bạn có làm đẹp cỡ nào nhưng nội tiết tố của bạn đang rối loạn hoặc thiếu hụt thì da vẫn xấu, già trước tuổi.

  Những thức ăn giàu carotenoid như ớt, cải xoăn, rau bina, cà rốt, bắp cải, bí đỏ…

  Các thực phẩm giàu vitamin nhóm B: gan, thịt bò, cá ngừ, yến mạch, thịt gà tây, chuối, khoai tây, bơ cũng làm cho da đẹp

  Ăn đúng nhưng uống không đủ, không đúng thì bạn không thể có làn da đẹp. Nguyên tắc đầu tiên là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp da không bị khô và khỏe hơn.

  Ngoài nước lọc, bạn có thể uống thêm các loại nước tốt cho da như sữa đậu nành là sản phẩm rất giàu vitamin C và E. Những loại nước uống này không chỉ giúp bạn đủ dinh dưỡng mà còn là bí quyết để có làn da đẹp tự nhiên.

  Để tăng cường estrogen, chị em cần có chế độ luyện tập thể dục thường xuyên và hợp lý. Bởi tập thể thao quá nặng cũng có thể làm giảm nồng độ estrogen

  Thể dục nhẹ nhàng, điều độ không quá 30-40 phút/ 1 lần. Chú ý đến nhịp tim và huyết áp khi thể dục.

  Cần rửa mặt nhẹ nhàng bằng loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn, nên chọn loại dịu nhẹ, có chứa hàm lượng giữ ẩm cần thiết.

  Nên tẩy tế bào chết định kỳ ít nhất 1 lần/1 tuần để da có thể hấp thu tốt các dưỡng chất.

  Đắp mặt nạ giúp da tái tạo tốt, làm da săn chắc và mịn màng, vì vậy nên đắp từ 2-3 lần/ tuần để có hiệu quả cao.

  Cuối cùng tới bước bôi kem dưỡng da. Lưu ý chọn loại kem phù hợp với da và nên có nguồn gốc thiên nhiên.

  Bí quyết cuối cùng và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ và thực hiện ngay để cải thiện làn da của mình là bổ sung estrogen – nguồn cội của vẻ đẹp phụ nữ. Đây là cách làm đẹp hiệu quả từ trong ra ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Hình Cưới Đẹp Chụp Ở Nước Ngoài
 • 7 Bí Quyết Bán Hàng Online Hiệu Quả Hơn P1
 • 5 Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook
 • Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook Cho Người Mới Kinh Doanh Online
 • Jv Zoo10: Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công
 • Ngọc Trinh Tiết Lộ Bí Quyết Dùng Mỹ Phẩm Ohui Để Có Làn Da Trắng Mịn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc
 • Pro S Luyện Thi Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Nhanh Chóng Và Dễ Thành Công Nhất
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Tại Nhà Với 5 Bí Quyết Sau
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Rửa Mặt Bằng Lá Trà Xanh Bí Quyết Để Có Được Làn Da Như Ngọc Trinh
 • Ebook Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú
 • Mẹo Hay Giúp Mẹ Nuôi Con Gái Đẹp Như Thiên Thần
 • Bí Quyết Để Sinh Con Đẹp Như Thiên Thần Ngay Trong Bụng Mẹ
 • Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Tại Nhà Cho Các Nàng
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Tự Nhiên Không Cần Dùng Đến Mỹ Phẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Từ Lá Trà Xanh Tươi
 • Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Không Dùng Thuốc, Hiệu Quả Cao
 • Cách Giảm Cân Nhanh Cho Cô Nàng Mèo Lười
 • Những Bí Quyết Của Người Thành Công Và Giàu Có
 • Top 10 Bí Quyết Giúp Bạn Thành Công Trong Buổi Phỏng Vấn Xin Việc 2021
 • 1. Tẩy tế bào chết mặt và toàn thân bằng nguyên liệu thiên nhiên

  Lớp tế bào chết là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bí bách lỗ chân lông, làn da sạm đen, sậm màu… Thậm chí, nếu kéo dài tình trạng không tẩy tế bào chết da sẽ đối diện nguy cơ giảm sức sống, sức đàn hồi.

  Nguồn nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên xung quanh hàng ngày có khá nhiều để bạn gái có thể tự do lựa chọn. Những nguyên liệu thường được dùng để tẩy tế bào chết tự nhiên như: bột yến mạch, bột đậu đỏ, tinh bột nghệ, baking soda, chanh, cà phê, đường… Đây đều là những nguồn nguyên liệu dễ tìm và dễ sử dụng. Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp tẩy tế bào chết đặc biệt an toàn cho làn da của mình.

  2. Rửa mặt từ các nguyên liệu thiên nhiên

  Nói đến chu trình dưỡng da đẹp không cần mỹ phẩm thì không thể bỏ qua bước rửa mặt, làm sạch da từ các nguyên liệu thiên nhiên. Vừa lấy đi bụi bẩn, lớp dầu thừa trên da, vừa giúp cho làn da được căng mịn hơn.

  Có 3 nguyên liệu được các nàng sử dụng để rửa mặt nhiều nhất đó là muối trắng, sữa tươi và mật ong nguyên chất.

   Muối trắng: với thành phần có hàm lượng natri cao, khả năng làm làm sạch sâu, kháng viêm, kháng khuẩn. Mỗi ngày 1-2 lần, hoà muối trắng với nước ấm để rửa mặt, thực hiện thường xuyên bạn có thể ngăn ngừa tình trạng mụn.
   Sữa tươi: một nguyên liệu quen thuộc trong các công thức tắm trắng và dưỡng da. Dùng sữa tươi rửa mặt, nhất là trong thời tiết lạnh sẽ giúp cân bằng độ âm, ngăn chặn tình trạng khô da. Vì trong thành phần sữa tươi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, enzyme…
   Mật ong nguyên chất: tốt cho cả da và sức khoẻ, chắc chắn các nàng chẳng cần lo ngại gì khi sử dụng mật ong nguyên chất để làm đẹp. Chỉ cần hoà mật ong với nước ấm mỗi ngày, không chỉ giúp da kháng khuẩn, mà còn căng mịn. Đây là cách dưỡng da an toàn cho làn da nhạy cảm.

  3. Làm trắng da tự nhiên bằng nguyên liệu thiên nhiên

  Dưỡng da là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày. Tuy nhiên với cách chăm sóc da mặt tự nhiên thì bạn cần chú ý sử dụng các phương pháp dưỡng da:

   Sử dụng mặt nạ tự nhiên để dưỡng da mặt. Đắp mặt nạ là phương pháp cung cấp dưỡng chất nhanh chóng và hiệu quả cho làn da. Mặt nạ từ nguồn nguyên liệu tự nhiên cũng có khá nhiều.

  Bạn có thể sáng tạo thêm các mặt nạ trắng da từ những nguồn nguyên liệu tự nhiên tốt cho da như các loại trái cây, rau củ như cà chua, chanh, khoai tây,… kết hợp với mật ong, sữa chua và tinh dầu dưỡng ẩm như dầu dừa, dầu oliu… Những nguyên liệu này sẽ cung cấp dưỡng chất, tái tạo làn da trắng sáng tự nhiên.

   Sử dụng phương pháp massage kết hợp với tinh dầu vỏ bưởi vỏ cam cũng là cách để tăng độ láng mịn của làn da.

  4. Sống khỏe cũng là cách làm trắng da tự nhiên đó!

  Thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên làn da của bạn. Vì vậy, ngay từ lúc này, bạn hãy chú ý chăm sóc làn da của mình bằng những thói quen tốt sau đây:

   Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya và luôn làm sạch da mặt trước khi ngủ. Việc thức khuya liên tục kéo dài và ngủ không đủ thời gian khiến da lão hóa nhanh chóng.
   Hạn chế không dùng những chất kích thích như: thuốc lá, bia rượu… Đây là những chất âm thầm phá hủy làn da vốn mịn màng, săn chắc của bạn.

   Kiểm soát lượng caffeine nạp vào cơ thể qua nước trà, cà phê hàng ngày. Khoa học đã chứng minh caffeine gây tổn hại cho làn da của bạn nếu dùng quá liều lượng phù hợp cho cơ thể.
   Uống đủ nước theo quy định, tối thiểu 2 lít/ngày.
   Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, vận động cơ thể để da có cơ hội bài tiết thải độc cũng như chất nhờn nhanh nhất.

  5. Giữ cho tâm lý luôn thư giãn, thoải mái

  Một cách dưỡng da đơn giản cho những nàng có suy nghĩ tích cực, nhưng lại khó nhằn cho những nàng đang trong giai đoạn căng thẳng.

  Hãy luôn cố giữ tâm thế thoải mái nhất, để sức khoẻ cơ thể và làn da cũng được trong trạng thái tốt nhất. Cách làm trắng da, khoẻ da đơn giản là hãy nghe một bản nhạc du dưỡng cho tâm trạng tốt hơn. Hãy dành chút thời gian bận rộn để thư giãn và làm những điều mình muốn.

  6. Chế độ ăn uống khoa học cũng là cách làm trắng da tự nhiên

  Bên cạnh việc dùng kem chống nắng hằng ngày thì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng góp phần cho cách chăm sóc da mặt tự nhiên đạt hiệu quả. Một vài mẹo giúp da bạn khỏe khoắn từ bên trong là:

   Không nên thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân quá khắc nghiệt khiến cơ thể bị mất chất và ảnh hưởng đến sức sống làn da.
   Hãy lựa chọn những thực phẩm làm đẹp da cung cấp dưỡng chất cho da mặt của bạn. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin E và các loại vi chất được khuyến cáo nên dùng.
   Bỏ qua những loại thức ăn không tốt cho sức khỏe và có khả năng gây mụn như đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ uống có gas,…
   Cố gắng hình thành thói quen ăn uống lành mạnh khoa học sẽ góp phần chăm sóc da măt đẹp một cách tự nhiên và lâu dài.

  Các bước chăm sóc da mặt tự nhiên quả thật không quá khó với các bạn gái chúng mình. Bên cạnh đó, lại đơn giản trong việc sử dụng nên cách dưỡng trắng da tự nhiên này được nhiều chị em lựa chọn.

  Nguồn chúng tôi

  Dược mỹ phẩm L’eau Claire được phân phối độc quyền bởi L.A.M Cosmetics

  Lấy vẻ đẹp và sự tự tin của khách hàng làm sứ mệnh kinh doanh, L.A.M Cosmetics luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Nhận thấy nhu cầu tìm các sản phẩm chuyên dụng dành cho Spa của các chủ Spa, Thẩm Mỹ Viện ngày càng tăng cao, L.A.M Cosmetics là đơn vị đầu tiên Nhập Khẩu và Phân Phối chính ngạch thương hiệu Dược Mỹ Phẩm L’eau Claire tại Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 09 Thói Quen Giúp Làm Trắng Da Mặt Mà Không Cần Mỹ Phẩm
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Không Cần Mỹ Phẩm Khiến Phái Đẹp “sốt Rần Rần”
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Không Cần Mỹ Phẩm
 • 5 Bí Quyết Chăm Sóc Da Của Những Người Nổi Tiếng Tại Hàn Quốc
 • Đi Tìm Bí Quyết Của Quỳnh Anh Shyn: Tín Đồ Ăn Vặt, Thức Khuya Mà Da Dẻ Vẫn Sáng Mịn Và Căng Mướt