Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Những Bí Quyết Ăn Uống Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy
  • Bật Mí 7 Bí Quyết Tăng Cân Cho Thánh Gầy Ăn Mãi Không Béo
  • Bí Quyết Ăn Uống Để Không Tăng Cân Trong Những Ngày Tết Nguyên Đán
  • Bí Quyết Ăn Uống Không Tăng Cân Ngày Tết
  • Bí Quyết Bán Quần Áo Trên Facebook Hiệu Quả
  • Bí quyết nấu ăn giảm cân là điều mà chị em phụ nữ vẫn luôn không ngừng tìm hiểu để áp dụng đối với bản thân. Một bí quyết nấu ăn giảm cân đúng khoa học không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân mong muốn mà phải vẫn đảm bảo sức khỏe.

    Không dùng chung tinh bột và chất béo

    Dùng dầu đậu nành, dầu oliu

    Những loại dầu động vật không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình giảm cân của bạn. Các loại dầu động vật khi rán ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra axit béo nên làm cho cơ thể dễ tăng cân hơn. Bí quyết nấu ăn giảm cân dành cho bạn đó là sử dụng các loại dầu oliu và dầu dừa vì chúng tốt cho cơ thể hơn.

    Một sai lầm phổ biến trong giảm cân đó là thường xuyên cắt giảm tối đa lượng calo trong khẩu phần thức ăn, đây là một điều vô cùng nguy hiểm. Ngoài việc làm cho cơ thể mệt mỏi thì việc giảm khẩu phần ăn quá mức khiến cho cơ thể thiết thiết lập chế độ ăn uống mạnh mẽ để bù lại lượng calo thiếu từ đó khiến cơ thể lại dính vào guồng quay tăng cân không thể kiểm soát. Bởi vậy đảm bảo lượng calo cần thiết qua thịt nạc, ngũ cốc, cá … cũng là một cách thực hiện bí quyết nấu ăn giảm cân của bạn

    Khi hạn chế đồ rán nhiều mỡ thì nhiều người giảm cân tìm đến những thực phẩm nướng. Và bí quyết nấu ăn giảm cân với đồ nướng cũng có nguyên tắc riêng của nó đó là bạn phải bắt buộc dùng vỉ nướng, sử dụng vỉ nướng giúp cho lượng mỡ thừa khi nướng chảy hoàn toàn hết ra bên ngoài.

    Các loại đồ ăn qua chế biến dù kỹ đến mấy cũng không thể loại bỏ hoàn hoàn các chất gây béo, tốt nhất bạn hãy sử dụng các loại hoa quả trái cây tươi và các loại rau sống để thực phẩm giữ nguyên vitamin khoáng chất bên trong, đồng thời hạn chế việc nạp thêm các chất béo vào cơ thể.

    Ngoài việc thực hiện những bí quyết nấu ăn giảm cân như trên thì chúng tôi còn khuyên bạn cần phải áp dụng đúng những nguyên tắc của một lối sống khoa học. Đó là việc tránh xa những stress căng thẳng trong cuộc sống, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày điều này sẽ giúp quá trình giảm cân được thuận lợi và cơ thể cũng luôn tràn đầy sức sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Ăn Giảm Cân Nhanh Trong Mùa Hè
  • Xem Chỉ Tay Đào Hoa, Nhận Biết Người Đàn Ông… Lăng Nhăng
  • Cách Xem Đường Chỉ Tay Nam Giới Chính Xác Nhất
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Bí Quyết Sinh Con Trai “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Học Bí Quyết Pha Chế Trà
  • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh
  • Bí Quyết Pha Trà Sữa Nghệ Ấm Nóng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.

    1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

    2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

    3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

    5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

    6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

    7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

    8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

    10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

    Trích nguồn: Cẩm nang tiêu dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tổ Truyền Thống Dẻo Thơm Cho Ngày Tết
  • Công Thức Làm Bánh Tổ Chuẩn Của Người Quảng Nam
  • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công: Vài Giờ ” Tu Luyện”, Ngang Chục Năm Lăn Lộn…
  • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công Chỉ Với 50 Triệu Đồng
  • 7 Bí Quyết Khởi Nghiệp Từ Triết Lý Kinh Doanh Của Bill Gates Và Steve Jobs
  • Bí Quyết Nấu Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Ăn Uống Tăng Cân Nhanh Và Đều Cho Người Gầy
  • Bí Quyết Ăn Đồ Ăn Nhanh Mà Không Tăng Cân
  • Bí Quyết Ăn Tết Mà Không Tăng Cân
  • 9+ Bí Quyết Bán Quần Áo Online Trên Facebook Ít Người Biết
  • 8 Bí Quyết Bán Quần Áo Trẻ Em Online Hiệu Quả
  • 1. Dùng dầu dừa để giảm béo

    Tôi không thích nấu nướng với bất kỳ loại dầu ăn nào nếu không bắt buộc phải dùng. Một trong những cách tốt nhất để tự nấu những món ăn ít chất béo là dùng dầu dừa thay cho các loại dầu ăn khác. Tôi thường làm nóng chảo bằng dầu dừa khi xào rau, nướng bánh hay chiên trứng, … Đó là một cách tuyệt vời để giảm số đo vòng eo của bạn. Vì dầu dừa có chứa nhiều chất béo, nhưng chúng không bị biến đổi thành những chất không lành mạnh trong quá trình đun nóng. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe tim mạch. Dùng mỡ động vật không chỉ gây hại cho cơ thể, mà còn đi ngược với mong muốn giảm cân của bạn.

    Ngoài ra, khi bạn làm nóng các loại dầu thực vật, kể cả dầu ô liu, các chất béo sẽ bị biến chất và chuyển sang có mùi ôi không lành mạnh. Dầu dừa không những không bị biến chất khi nấu ăn mà còn làm giảm sự thèm ăn của bạn. Với những món phải chiên ngập dầu thì không nên, nhưng tôi khuyến khích bạn dùng dầu dừa thay cho các loại dầu ăn thông thường khi chế biến các món xào, nấu hàng ngày.

    2. Giảm cân bằng nước cốt chanh

    Một bí quyết quan trọng tôi vẫn áp dụng khi chế biến các món rau hoặc làm salad là sử dụng nước cốt chanh. Tôi thích vắt chanh vào nước rau sau khi luộc, sẽ giúp nước rau thơm ngon hơn mà không làm tăng thêm chút calo nào. Ngoài ra, tôi cũng dùng nước cốt chanh thay cho giấm trong các món rau trộn hay salad. Món ăn có vị ngon thơm mà bạn lại hoàn toàn yên tâm vì không dùng đến loại nước giấm có các chất gia công hóa học.

    3. Giảm cân nhờ nướng bằng lò vi sóng

    Có thể bạn chưa biết, nướng bằng lò vi sóng khác rất nhiều so với nướng trực tiếp và cũng lành mạnh hơn nhiều. Các món ăn được nướng nhanh hơn ở nhiệt độ cao thường làm mất hàm lượng protein và chất béo trong thực phẩm, hơn nữa lại không tốt cho tim của bạn. Nhiệt độ cao thậm chí có thể sản sinh nhiều chất gây ung thư. Mặt khác, nướng bằng lò vi sóng khiến bạn mất thêm một chút thời gian, nhưng đòi hỏi nhiệt độ thấp và lành mạnh hơn cho cơ thể bạn.

    4. Nói không với các món chiên, xào, rán

    Nếu bạn vẫn quen với việc chiên, rán thức ăn thường xuyên, tôi nghĩ bạn nên bắt đầu thử các công thức nấu ăn khác. Nướng bằng lò vi sóng luôn luôn tốt hơn chiên. Các món trứng nướng hay thịt nướng luôn là sự thay thế tuyệt vời cho các đĩa trứng hay thịt chiên. Bên cạnh đó, các món luộc hoặc xào cũng nên được ưu tiên. Xào chính là một cách chiên nhanh với lượng dầu nhỏ. Bạn có thể cho vào chảo một lượng dầu dừa vừa đủ để có món rau xào ngon thơm.

    5. Tăng lượng rau xanh để giảm cân

    Khi tự nấu ăn ở nhà, hãy chế biến ít nhất 75% các món từ rau. Bạn nên ăn nhiều rau luộc và tận dụng các loại rau củ làm nguồn thức ăn có hàm lượng carbon-hydrat cao thay cho bột ngũ cốc. Bạn có thể làm các món salad với các loại hoa quả và rau tươi nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên chế biến món thịt hầm hoặc các món trứng với rau như bí xanh, bí đỏ, khoai lang, nấm và hành tây thay vì dùng thịt. Bí quyết này giúp bạn giảm hàm lượng calo, sẽ tốt hơn cho tiêu hóa và sức khỏe của bạn, đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với bất kỳ thủ thuật nấu ăn nào khác.

    6. Giảm lượng thịt

    Ngay cả khi bạn chỉ thích ăn thịt nạc, việc cắt giảm hàm lượng thịt cũng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bạn nên tập trung nhiều vào chế độ ăn chay, ăn chay kiểu lacto-ovo (ngoài sữa động vật, người ăn còn được dùng thêm các loại trứng), hoặc ăn chay kiểu pescatarian (không ăn thịt, nhưng vẫn ăn cá, trứng và sữa không đường). Dần dần, hãy cố gắng chuyển thực đơn từ thịt sang cá để giảm cân tốt nhất có thể, tất nhiên là trừ trường hợp bạn đang ăn chay triệt để. Có rất nhiều protein thực vật giúp bạn thay đổi thực đơn như đậu phụ, hạt diêm mạch (quinoa), hạt cây gai dầu, các loại hạt (nuts), bơ và cả hạt đậu lăng (đậu lentils). Đó là những nguồn protein tuyệt vời giúp bạn giảm cân.

    7.Giảm cân bằng cách không ăn muối

    Để giảm cân hiệu quả, bạn hãy cắt giảm ăn muối và áp dụng chế độ ăn DASH (chế độ tiếp cận ăn uống giúp dừng cao huyết áp). Đây là một trong những mẹo nấu ăn tốt nhất để giảm vòng eo của bạn. Trước hết, đó là chế độ ăn uống lành mạnh, giúp bạn không có cảm giác bị đói. Chế độ ăn này cũng giúp bạn tránh được tình trạng huyết áp cao, giảm căng thẳng và tránh nguy cơ bị bệnh tim. Để cắt giảm muối, bạn hãy chọn những thực phẩm không có hoặc có chứa ít natri và đồ gia vị, hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn.

    Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân

    Rất nhiều người cho rằng các loại thuốc giảm cân không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách phân bổ các nhóm thức ăn cùng uống thuốc giảm cân Lishou xanh hợp lý, cân nặng của bạn sẽ giảm đi trông thấy mà vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bản thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Bí Quyết Giảm Cân Nhẹ Nhàng
  • Bí Quyết Cần Thuộc Nằm Lòng Để Tình Yêu Bền Lâu Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Chỉ Tay Cơ Bản Nhìn 1 Biết 10
  • Bí Quyết Xem Bói Chỉ Tay Đường Sinh Đạo
  • Bí Quyết Của Chàng Trai Tự Học Đạt 9.0 Ielts Writing
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Cực Hay Của Đầu Bếp Nhà Hàng Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Giữ Chồng Tuyệt Đỉnh Mà Phụ Nữ Phải Biết!!!
  • Cẩm Nang Mẹ Bầu: Bí Quyết Rặn Đẻ Đúng Cách Để Không Bị Mất Nhiều Sức
  • 5 Bí Kíp Rặn Đẻ Giúp Mẹ Tránh Mất Sức, Bé Chui Ra Nhanh Không Bị Ngạt
  • Bí Quyết Rặn Đẻ Từ Chuyên Gia
  • Muốn Vẽ Đẹp Phải Bắt Đầu Từ Đâu?
  • 1. Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

    Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

    Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

    Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

    2. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

    Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

    Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

    3. Tăng độ thơm của tiêu

    Rang tiêu trên lửa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Cách này sẽ giúp hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong món ăn của bạn.

    4. Nướng cá giòn vỏ

    Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

    5. Làm bít tết không dầu

    Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

    6. Mẹo làm súp kem ngon hơn

    7. Làm pancake ngon

    Có nhiều cách để làm bánh pancake. Dù bạn làm pancake theo công thức nào thì việc thêm vào hai muỗng kem chua vào hỗn hợp sẽ giúp bánh mịn, không có vết nứt và ngon hơn nữa.

    8. Dùng đường cho món ăn chua

    Đường cũng như muối, là một loại gia vị thông dụng. Những món ăn có dưa chua hay cà chua nếu được cho thêm đường đúng cách sẽ khiến chúng ngon hơn bội phần.

    9. Mẹo ốp trứng hoàn hảo

    Đối với món trứng ốp la, có ba mẹo rất quan trọng để có được sản phẩm như ý là chảo chiên phải có thành dày, đặt lửa thật nhỏ, và thêm bơ.

    Trước khi cho trứng vào chảo cần phải đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm, rồi mới đập trứng và chiên. Thêm muối tùy theo khẩu vị.

    10. Nấu nước dùng trong

    Cách 1: Nước dùng được làm từ gà cần phải hầm con gà trên lửa nhỏ trong khoảng ba giờ. Trong lúc đun không đậy nắp và cũng không để nước sôi, khi có bọt phải vớt đi. Rau mùi, cần tây, hành tây hay cà rốt có thể cho vào khi đã trải qua khoảng 90 phút hầm.

    Cách 2: Hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1 – 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    11. Làm giòn vỏ bánh mì

    Mẹo để vỏ bánh mì giòn là đặt một bát nước vào trong lò. Trong khi nướng bánh, hơi nước bốc lên sẽ làm vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn.

    12. Làm hành chiên ngon

    Bạn nên dùng bơ để chiên hành, cho bơ tan chảy trước khi đổ hành vào chảo để tránh làm hành bị cháy.

    Tất nhiên, bạn cần cả dầu ăn để làm nó, và lưu ý là chỉ chiên trong lửa vừa thôi. Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.

    13. Cách làm khoai tây nghiền

    Luộc khoai, sau đó cho lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi vỏ khoai tây khô đi.

    Nghiền nát khoai tây.

    Đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào.

    Có thể bạn không phải là một đều bếp trứ danh, nhưng hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có bí quyết nấu những bữa ăn ngon chuẩn nhà hàng tuyệt vời cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bí Quyết Giúp Quan Hệ Lâu Ra
  • 16+ Cách Quan Hệ Lâu Xuất Tinh Anh Em Nên Tham Khảo !
  • 9 Bí Quyết Giữ Chồng Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
  • Toàn Bộ Bí Quyết “3 Phút” Của Các Chuyên Gia Đầu Ngành: Bỏ Qua Sẽ Hối Cả Đời!
  • Toàn Bộ Bí Quyết 3 Phút
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Đơn Giản Để Khử Mùi Tanh Của Rong Biển
  • Xét Nghiệm Máu Để Biết Có Thai Khi Nào, Ở Đâu Tốt Nhất Tp Hcm, Hà Nội?
  • Giải Thích Sau Khi Quan Hệ Bao Lâu Thì Biết Có Thai?
  • Kiểm Tra Dấu Hiệu Mang Thai & Triệu Chứng Có Thai Của Bạn
  • : Trễ Kinh Sau Bao Lâu Thì Siêu Âm Biết Có Thai Được?
  • Từ lâu, món ăn có thành phần rong biển đã trở thành một điều không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình, rong biển vừa giàu khoáng chất, chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe con người.

    Cùng tìm hiểu cách nấu canh rong biển không tanh và chế biến các món ăn từ rong biển chuẩn Hàn vị dai dai, ngon miệng.

    1/ Cách nấu canh rong biển thịt bò

    Trong số các cách nấu canh rong biển thì cách nấu rong biển với thịt bò được nhiều người Việt ưa chuộng, việc chế biến lại không hề phức tạp hay tốn thời gian mà lại nhanh chóng có được món ngon thanh đạm.

    Nguyên liệu: Rong biển, thịt bò, nước, gia vị.

    – B1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút cho rong biển được mềm và dễ rửa sạch. Sau rửa qua, bóp sạch nước, nếu loại rong biển bạn mua là những sợi nhỏ và ngắn thì không cần cắt, còn nếu là sợi dài thì cắt ngắn tầm 4-5 cm.

    – B2: Thịt bò thái nhỏ, sẽ ngon hơn nếu được ướp từ trước, sau đó cho vào nồi xào chín, tiếp tục cho rong biển vào xào tâm 3 phút rồi đổ nước.

    – B3: Đun lâu hơn nấu canh bình thường một tí cho rong biển bớt mùi, khi sôi tầm 5 phút cho một ít tỏi băm vào và tiếp tục đun 5 phút thì tắt bếp.

    2/ Cách nấu canh rong biển tôm đậu hũ non và nấm

    Rong biển và đậu phụ là hai loại nguyên liệu thường được kết hợp trong bữa ăn của người Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể chế biến món canh rong biển với đậu phụ và nấm.

    Nguyên liệu: Tôm (tôm tươi hoặc tôm khô đều được), lá rong biển, nấm, đậu phụ, gia vị, hành, gừng.

    – B1: Ngâm lá rong biển như các làm ở trên, sau đó cắt nhỏ, bạn cũng có thể ướp chút với hạt nêm, dầu ăn. Rửa sạch nấm không cần ngâm qua muối, sau đó cắt đôi.

    – B2: Tôm được rửa sạch, bóc vỏ sau đó ướp sơ qua, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm khô đều được, nhưng phải ngâm cho tôm mềm trước khi nấu.

    – B3: Bắt chảo, đổ dầu đến khi xôi cho tôm vào tao sơ rồi bỏ lá rong biển vào đảo đều, sau đó cho nước vô nấu.

    – B4: Khi nước sôi cho gừng, nấm, đậu phụ vào cùng rồi nêm nếm sơ qua, đợi sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    – B1: Làm sạch nguyên liệu, cà rốt và nấm hương được rửa và cắt nhỏ, rong biển ngâm sau đó rửa sạch và cắt nhỏ

    – B2: Cách thức nấu canh rong biển chay cũng đơn giản giống cách nấu thường, khi nước sôi cho rong biển, cà rốt vào nấu trước đợi sôi tầm 15 phút nữa thì cho nấm và đậu phụ vào sau.

    Nấu chè rong biển: Một trong những món ăn được giới trẻ yêu thích đó chính là chè rong biển, chè rong biển hạt sen, chè rong biển đậu xanh, chè rong biển nha đam…Cách nấu chè rong biển đậu xanh rất đơn giản, chỉ cần có đậu xanh, rong biển sợi, đường phèn, vani là đủ. Rong biển thì ngâm sau đó rửa sạch, còn đậu xanh thì vo sạch sau đó bỏ hạt xấu rồi đem đi nấu cho mềm sau đó cho rong biển sợi vào nêm nếm đường phèn, thêm vani, đợi sôi thêm 10 phút thì tắt bếp.

    – Salad rong biển vừa tốt cho tiêu hóa vừa giảm cân: Nguyên liệu chỉ cần, một túi rong biển tươi, dưa chuột, dầu dấm, hạt vừng, gừng, hành, nước tương, ớt. Cách thức chế biến lại nhanh gọn vô cùng, sau khi sơ chế đâu vào đấy khi dưa chuột được cắt lát mỏng, rong biển được làm sạch thì trộn dấm, đường, tỏi băm, ớt băm, gừng, nước tương vào trong một tô, gia vị nêm sao vừa ăn rồi cho rong biển, dưa chuột vào trộn đều, sau đó nếm lại lần nữa, nếu vừa ăn rồi thì để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    – Cơm cuộn rong biển: Đây là món ăn quá phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích, không chỉ là món ăn vặt còn là bữa chính của nhiều người.

    Để làm được cơm cuộn rong biển trước hết phải có rong biển, trứng chiên cắt lợi, dưa leo cắt sợi, cà rốt luộc chín cắt sợi, xúc xích cắt sợi, cơm. Lá rong biển làm cơm cuộn được bán rất nhiều ở siêu thị, sau khi cơm được nấu chính, thì trải miếng rong biển ra, dát mỏng cơm lên miếng rong biển, đừng dát lên hết, bỏ dưa leo, các nguyên liệu vào phần giữa sau đó cuộn tròn lại cho chặt rồi dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng.

    – Rong biển ăn liền: Có nhiều loại rong biển được chế biến sẵn, bạn có thể dùng để ăn chung với cơm, chỉ cần bóp nhỏ cho vào cơm hoặc dùng để chiên với trứng, ăn kèm với mì đều được.

    Những lợi ích tuyệt vời của rong biển đem lại cho sức khỏe con người:

    – Căn bằng oxy hóa: Trong rong biển có chứa chất chống oxy hóa cho nên rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng oxy hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa.

    – Cung vitamin và khoáng chất: Rong biển chứa rất nhiều dinh dưỡng như chất dinh dưỡng như folate, canxi, magie, kẽm, sắt và selen.

    – Giúp xương khỏe mạnh: Trong rong biển chứa lượng canxi gấp khoảng 7 lần so với sữa đó chính là lý do vì sao bạn nên bổ sung rong biển cho bữa ăn gia đình.

    – Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rong biển có tính mát, là một loại thực vật lành mạnh vì vậy nó cũng rất tốt cho đường tiêu hóa của con người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Cách Làm Sơ Chế Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Làm Kimbap Hải Sản【Xem 304,722】
  • Cách Nào Để Bỏ Thuốc Lá Nhanh Va Hiệu Quả Nhất?
  • Bật Mí Các Cách Cai Thuốc Lá Nhanh Nhất, Tốt Nhất Trên Thế Giới
  • Hội Chứng Cai Thuốc Lá Là Gì? Làm Sao Để Bỏ Thuốc Lá Thành Công Nhanh Chóng Và Hiệu Quả?
  • Làm Sao Để Giúp Người Thân “cai Thuốc Lá” Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Chị Trâm Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Pha Cà Phê Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Bí Quyết Pha Cà Phê Ngon Nhất
  • Bí Quyết Xào Thịt Bò Mềm Ngon Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • 5 Bí Quyết Mà Phụ Nữ Nhật Nào Cũng Thực Hiện Để Có Làn Da “siêu Trẻ”
  • Mong muốn học bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng của Thầy Nguyễn Quốc Y– Hiệu trưởng Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace để kinh doanh mở quán, chị Trần Hoàng Huyền Trâm, 40 tuổi (Rạch Gía, Kiên Giang) lặn lội lên tận Sài Gòn theo học bí quyết từ Thầy.

    Chị cho biết, quyết định mở quán Hủ tiếu Nam Vang tại nơi chị sinh sống là điều kiện thuận lợi phục vụ cho những người đi làm, học sinh vì hầu hết các quán hủ tiếu tại nơi chị đang sống đều ở rất xa, cách phục vụ chậm, không thuận tiện trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người.

    Nhờ bạn bè giới thiệu, tôi mới biết được thông tin về bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon, đặc trưng của Thầy Quốc Y. Tôi quyết định lần mò địa chỉ Trường để đăng ký học. Nhờ sự hướng dẫn tận tình, tâm huyết của Thầy, tôi đã nắm được bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon cả Hủ tiếu nước và Hủ tiếu khô tiết kiệm được thời gian so với cách nấu truyền thống. Chị Trâm chia sẻ.

    Ngoài việc học bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon từ Thầy Y, chị còn học bí quyết nấu Cơm Tấm tại Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace để mở rộng và phát triển kinh doanh.

    Chị Trâm học bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang từ cách chọn nguyên liệu, định lượng gia vị, nấu và bảo quản nước lèo ngọt, trong, cách trang trí món hủ tiếu …. Hủ tiếu Nam Vang của Thầy Y nổi tiếng bởi hủ tiếu nước với nước dùng trong, vị ngọt,thanh và có mùi vị đặc trưng và hủ tiếu khô đặc trưng được trộn dầu tỏi, nước sốt và chén nước dùng… Khi thưởng thức món Hủ tiếu Nam Vang chị Trâm rất hài lòng và tâm đắc về mùi vị đặc trưng do chính Thầy Y nấu. Thầy Y luôn tạo điều kiện và truyền đạt bí quyết các món nước cho những ai có đam mê và nhu cầu kinh doanh mở quán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon, Đậm Đà Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Khó Cưỡng Và Những Lưu Ý Kèm Theo
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Khiến “mẹ Chồng Khó Tính” Nhất Cũng Phải Gật Gù
  • Bí Quyết Nấu Món Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon, Đậm Đà Đúng Chất Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Trâm Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Pha Cà Phê Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Bí Quyết Pha Cà Phê Ngon Nhất
  • Bí Quyết Xào Thịt Bò Mềm Ngon Giữ Được Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • Để làm được một nồi hủ tiếu Nam Vang thơm ngon chuẩn vị, bàn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    Bước 1: Hầm xương ống heo

    • Cho xương ống heo vào luộc sơ 1 lượt cho ra hết bọt bẩn. Lấy xương ra rửa sạch lại với nước, phần nước luộc lần 1 này bỏ đi.

    • Cho xương vào nồi với 3 lít nước mới, tiến hành ninh xương này để làm nước dùng.

    • Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực vào nồi nước lèo đã sôi để hầm tiếp cho nước lèo thêm ngọt & đậm vị.

    • Ninh khoảng 1 tiếng với lửa liu riu rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi.

    Bước 2: Xào thịt xay

    Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt xay vào xào, chú ý đảo đều tay để thịt chín và thấm gia vị. Cho 1 nửa phần thịt đã xào vào nồi nước lèo. Một nửa thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.

    Bước 3: Luộc trứng cút, gan heo, lòng, tôm, thịt

    Bắc nồi lên bếp luộc lần lượt các nguyên liệu: trứng cút, gan heo, lòng, tôm & thịt. Khi các nguyên liệu này chín thì vớt ra để nguội rồi thực hiện:

    Bước 4: Làm nước sốt

    Cho hành tỏi băm vào phi thơm trong chảo rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy đều cho tan hết đường rồi tắt lửa, đổ dung dịch ra bát làm nước sốt.

    Bước 5: Trụng hủ tiếu

    Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn để sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra cho vào tô lớn, trộn với 1 ít dầu tỏi phi cho thơm.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Cho thịt luộc, gan, lòng heo, rau sống, lá hẹ, ½ phần thịt xay xào vào bát rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên.

    Trộn tiếp nước lèo hủ tiếu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Khó Cưỡng Và Những Lưu Ý Kèm Theo
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Khiến “mẹ Chồng Khó Tính” Nhất Cũng Phải Gật Gù
  • Cách Ứng Xử Khôn Ngoan Trong Giao Tiếp Bỗng Trở Thành Chuyện Nhỏ!
  • Chỉ Dẫn Cho Cac Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Mở Quán
  • Dạy Bí Quyết Cháo Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Để Có Vòng 1 Căng Tròn Với Trứng Gà, Mật Ong Và Sữa
  • Bí Quyết Để Có Vòng 1 Căng Tròn
  • Trước nhất bạn nên để trẻ làm cho quen cháo dinh dưỡng vị ngọt (nước cơm có sữa mẹ, sữa bột, hoặc bột vị ngọt như bột trái cây, bột rau củ hoặc bột với vị gần giống sữa). lúc bé đã quen rồi thì chuyển qua cháo dinh dưỡng phổ biến hương vị hơn (thịt, cá, tôm, gà…). Sau lúc bé đã quen với cháo dinh dưỡng ngọt, con trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên với thể bắt đầu ăn cháo mặn.

    Bạn nên lựa chọn thực phẩm nấu cháo dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của bé. Trẻ trên 6 tháng nên tiêu dùng giết thịt nạc heo, lòng đỏ trứng, tàu hủ non và những dòng cá đồng. không nên cho trẻ dưới 8 tháng ăn những mẫu giết bò, giết thịt gà, những loại hải sản vì trẻ ở tuổi này chưa đủ men tiêu hóa các mẫu thức ăn cùng lúc sở hữu 1 số trẻ nhỏ dễ bị dị ứng mang đồ ăn hải sản.

    1. Cháo cá cà rốt

      cá 30g + bột gạo 20g + khoai tây 10g.

    • Mẹ sơ chế cá thật sạch, lọc bỏ xương chỉ lấy giết thịt rồi xay nhuyễn
    • Cà rốt mẹ rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.

    Cho bột gạo vào nấu cộng nước sôi, mẹ đổ hỗ hợp cá và cà rốt đã được say nhuyễn vào khuấy đều, bạn mang thể nêm 1 tí muối, dầu ăn cho trẻ dễ ăn và cảm nhận được mùi vị. Để nguội sau chậm triển khai cho trẻ ăn.

    2. Cháo thịt lợn, bò xay nhuyễn

      Bột gạo, thịt lợn hoặc bò xay nhuyễn, dầu ăn

    khi nước sôi, mẹ cho bột vào quấy đều tay để bột ko bị dính đáy, sau chậm tiến độ mẹ cho làm thịt đã xay nhuyễn vào khuấy tiếp cho làm thịt chín và không bị vón cục. lúc giết mổ chín mềm thì tắt bếp cho thêm một thìa dầu ăn và vài hạt muối để trẻ sở hữu thể cảm nhận được mùi vị mới..

    Nấu 1 nồi ăn cả ngày: phổ quát mẹ thường hay với thói quen nấu 1 nồi cháo sau chậm tiến độ để cả ngày cho trẻ ăn mà ko cần mất thời gian chế biến và nấu lại. Việc bỏ cháo trong tủ lạnh rồi nấu đi nấu lại đã làm các chất dinh dưỡng bị mất đi và món cháo trở thành không còn ngon nữa,cháo dễ bị thiu trẻ ăn sẽ rất hiểm nguy tới hệ tiêu hóa.

    Nấu cháo hỗn hợp: Việc cho trẻ ăn phổ thông thực phẩm, phổ biến món cháo sẽ cung cấp được phổ quát dòng vitamin, dưỡng chất khác nhau. Nhưng chẳng hề cách thức nấu gần như những dòng củ, giết thịt vào một nồi cháo cho trẻ ăn là đa dạng thành phần dinh dưỡng. phương pháp này ko chỉ khiến trẻ không kết nạp được dinh dưỡng mà làm trẻ không phân biệt được mùi vị nào của thức ăn nó thích sở hữu không thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ 9X Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà
  • Mẹ 9X Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Chỉ Dẫn Cho Cac Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Chia sẻ bí quyết nấu bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình trong dịp cuối tuần. Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người dân Nam Bộ vì thế nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon sẽ cần khá nhiều nguyên liệu vì thế tưởng như rất cầu kỳ nhưng thật ra đây là món ăn không quá khó làm. Sẽ thật…

    Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

    – 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Cách làm:Bước 1: Rửa thịt

    • Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước. Trước tiên sơ chế một số nguyên liệu, gừng, sả: Rửa thật sạch, dùng dao, chày đập dập.
    • Giò heo đem lóc xương, lấy chỉ hoặc sợi lát cuộn phần bắp heo cuộn lại
    • Tấm thịt nạm bò cũng cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại).

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào. Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng. Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Ở bước này, để bắp bò được ngon hơn, bạn có thể làm theo 1 chỉ dẫn khác: Bắc chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, chần sơ qua xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. Cắt phần gân bò thành từng miếng vừa ăn. Lấy 1/2 chén nước pha với 3 muỗng canh mắm ruốc Huế, dùng đũa quấy đều.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

    Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối. Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh. Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    Lưu ý khi hầm xương làm nước dùng cho bún bò Huế:

    Khi hầm thịt và xương

    • Trước tiên hãy lấy 3 cây sả và 1/2 lượng gừng lót ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước sao cho sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp lại và đun sôi (nghe tiếng reo) thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 5 phút nữa là được. Sau khi đã được thì tắt bếp, đợi cho nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để thịt không bị bở.
    • Tiếp tục lót phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi áp suất, cho nạm bò, gân bò và thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại đun sôi lên, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
    • Phần gân khi vớt ra, nếu thấy đã mềm vừa ăn thì để riêng ra còn nếu bạn muốn gân mềm hơn thì cho vào nấu chung với nước dùng. Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh cho thịt heo bị nhừ vì bắp bò thường dai hơn nên thời gian đun lâu hơn.

    Khi nấu nước dùng:

    • Đổ chung phần nước hầm xương và nước hầm thịt bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho đủ 5 lít nước.
    • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.
    • Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều và cho vào nước dùng để tạo màu.
    • Nếu thích ăn cay thì trong công đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
  • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước
  • 16 Bí Quyết Hình Thành Cách Nói Chuyện Thu Hút
  • Bí Quyết Giúp Bạn Nói Chuyện Hài Hước Mà Không Bị Chê Là Vô Duyên
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Pha Nước Chấm 5 Món Ngon Quen Thuộc
  • Cảnh Phòng The Vợ Chồng Nóng Bỏng Khi Quan Hệ
  • Cách Làm Thịt Quay Đơn Giản Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Quyết Rang Xay Cà Phê Ngon Hơn Nữa
  • 3 Cách Pha Cafe Rang Xay Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bánh canh giò heo thơm ngon, đậm vị (Ảnh: Internet)

    Học bí quyết nấu bánh canh giò heo

    Với sức hấp dẫn đặc biệt, lớp học cách nấu bánh canh giò heo vẫn luôn sôi nổi người đăng ký dù bất kỳ thời điểm nào. Nhiều chị em nội trợ muốn tạo ra món ngon cho cả gia đình, nhân viên văn phòng hay các cô gái sắp về nhà chồng cũng tranh thủ “ẵm” bí quyết riêng để ghi điểm. Và cũng không thể thiếu được một lượng người rất lớn đăng ký lớp học để mở quán kinh doanh đem lại lợi nhuận cao.

    Với giáo trình được thiết kế đặc biệt cho những người tham gia lớp học nấu bánh canh, lần lượt các bí quyết, phương pháp nấu, sơ chế, cách nêm nếm gia vị làm nổi bật vị thơm ngon… sẽ được bật mí. Hai yếu tố chính: đội ngũ Giảng viên là các Siêu Đầu Bếp, Bếp Trưởng, Chuyên gia Ẩm thực cùng và cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, mô phỏng theo môi trường thực tế, đạt chuẩn châu Âu chính sẽ hỗ trợ bạn đắc lực cho quá trình học cách nấu bánh canh thịt heo, giò heo…

    Bạn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sơ chế giò heo, áp dụng cho

    nhiều món khác nhau (Ảnh: Internet)

    Với lớp học này, bạn sẽ tích lũy đầy đủ kiến thức về cách làm bánh canh thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt, bạn sẽ được học cách tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra; cách phân bố và định lượng giá thành hợp lý để mang về doanh thu lớn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

    Sau khi học xong khóa học nấu bánh canh giò heo ngon, chúng tôi sẽ hỗ trợ giới thiệu địa chỉ thực tập, học việc cho bạn tại các Nhà hàng – Khách sạn, quán ăn… nếu bạn có nhu cầu. Đây cũng là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm chế biến cho hoạt động kinh doanh của mình về sau.

    Bạn học được gì trong khóa học nấu bánh canh giò heo:

    Tại lớp học, bạn sẽ được chia sẻ, hướng dẫn kiến thức quan trọng để chế biến thành công món bánh canh thơm ngon, có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Cụ thể là:

    – Bí quyết nấu nước dùng ngon ngọt chuẩn vị.

    – Bí quyết hầm giò heo để miếng giò vừa mềm vừa dai.

    – Cách kết hợp, thay thế nguyên liệu để có được bát bánh canh giò heo ngon nhất.

    – Cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp.

    – Tạo màu, tạo mùi, kích vị bằng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên từ rau, củ, quả. Nói không với hóa chất, phẩm màu.

    – Cách làm sợi bánh canh từ bột gạo, bột lọc nguyên chất.

    – Hướng dẫn làm nước chấm ngon cho bánh canh giò heo.

    – Cách định lượng nguyên liệu, phân bố giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu.

    Đặc biệt, trong suốt thời gian học, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách canh thời gian, cách cân chỉnh lượng nước dùng theo lượng xương đã chuẩn bị để nồi nước dùng đạt chuẩn ngon nhất. Hơn nữa, vấn đề sử dụng nguyên liệu an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được giảng viên nhắc đi nhắc lại trong buổi học. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bạn giữ chân được thực khách. Bởi hiện nay, khách hàng có nhiều lựa chọn những quán khác nhau. Chỉ những quán ăn thực sự ngon và đảm bảo chất lượng thì thực khách mới gắn bó lâu dài.

    Với nội dung dạy bài bản, lớp học cách nấu bánh canh giò heo sẽ là lựa chọn phù hợp của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian học tập, nội dung lớp học, mời bạn để lại thông tin cá nhân tại form bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Và Chính Xác Nhất
  • Tin tức online tv