Như Thế Nào Là Cây Sáo Tốt, Cách Chọn Sáo Tiêu

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Như Thế Nào Là Cây Sáo Tốt, Cách Chọn Sáo Tiêu mới nhất ngày 04/08/2021 trên website Vibaokhang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cảm Âm Bài Hát Để Học Thổi Sáo Trúc
 • Làm Thế Nào Để Gỡ Bỏ Mackeeper
 • Làm Thế Nào Để Phục Hồi Các Tin Nhắn Văn Bản Đã Xóa
 • Trình Duyệt Chromium Là Gì? Cách Gỡ Khi Nó Tự Cài Đặt
 • Làm Sao Để Hiểu Nhau Hơn Khi Yêu?
 • Cây sáo tốt là một cây sáo như thế nào – cách chọn sáo tốt.

  Về cơ bản, một cây sáo tốt, là một cây sáo chuẩn, đủ nốt, lên quảng êm, và có âm sắc hay, và thực hiện được một số kỹ thuật cần thiết trên đó

  Như thế nào là một cây sáo chuẩn.

  Như thế nào là một cây sáo hay.

  Các điểm cần chú ý khi test sáo, lựa chọn sáo, tiêu.

  Nốt Sib2 lên phải nhẹ và tròn tiếng, quảng 3 phải nhẹ và sai số ít, quảng 1 phải đầm tiếng (đặc biệt đô 1), sib1 phải sâu . Như mọi người thấy tàu trọng nốt sib, Việt thì rất ưu tiên nốt đó, những bài có chơi nốt sib luôn có điểm nhấn đặc biệt ở nốt sib, nên nốt sib rất quang trọng.

  Sáo phải bắt hơi tốt, dể thổi kêu, ít tạp âm, … Thực tế, nhiều bạn mới tập, đặt môi chưa đúng, cách luồn hơi chưa tốt, thì việc test sự bắt hơi không được đúng cho lắm. Khi đi mua sáo, tiêu, các bạn nên nhờ người thổi tốt hơn mua hộ, hoặc nhờ chính người bán sáo cho bạn test hộ.

  Các yếu tố trên khi xử lý từng cái một khá là không khó, nhưng để dung hòa rất nhiều yếu tố lại với nhau không phải ai cũng nghĩ ra, nếu có nghĩ ra cách thì việc chế tác để nó tối ưu rất khó.

  Làm thế nào để làm được sáo tốt.

  Để làm được cây sáo tốt, người làm sáo cần tìm hiểu rõ bản chất về âm sắc, các yếu tố ảnh hưởng cụ thể, các dòng nhạc, cách điều chỉnh luồng hơi, … khá là rộng và phức tạp, cũng rất ít tài liệu để nghiên cứu, chủ yếu là thử nghiệm và rút ra kinh nghiệm.

  Trước đây, khi mới bước vào làm tiêu sáo, mình chỉ tập trung đến vấn đề là “làm thế nào để làm được một cây sáo chuẩn âm” và nhận ra rằng rất khó khi mà quảng 1 bị cao so với quảng 2, một số nốt phải làm cao lên hay thấp đi, khi chơi phải biết xử lý âm cho phù hợp. Nhưng cũng vì vậy mà luồng hơi thổi sáo của mình cứ test lên tuner rồi xử lý dần, khiến cho luồng hơi thổi sáo của mình có thể xem là chuẩn dần lên, cứ gọi là thổi sáo chuẩn lên. Như vậy, để làm được sáo chuẩn, thì nên tập để thổi sáo chuẩn đã. Khi mà bạn xử lý tiếng sáo được gọi là chuẩn các nốt cơ bản của nó (tối thiểu là từ do1 đến do3) thì khi đó bạn có thể chế tạo, test và khẳng định một cây sáo chuẩn.để làm được, test được, khẳng định được cây sáo được xem là hay cũng vậy. Tấc nhiên, việc thổi sáo chuẩn hay, test sáo, khẳng định chất lượng cũng không nhất thiết là song song với nhau. Tức là, không phải cứ phải luyện thổi sáo thật hay, thật chuẩn mới làm được sáo chuẩn, sáo hay. Đôi tai, kinh nghiệm test, kinh nghiệm xử lý, và nhiều yếu tốt khác cũng rất cần thiết và có ảnh hưởng lớn, nhưng tối thiểu, bạn phải thổi sáo đủ điều kiện làm sáo thì mới làm được sáo tốt và ổn định.

  Mình viết theo quan niệm của một người chế tạo tiêu sáo, còn thực tế khi các bạn chọn tiêu sáo, khi không cần quan tâm nhiều, test đủ các kiểu, nghe âm sắc, và chọn. Quan trọng nhất là cách test, mọi người có thể đọc lai phần trên để chú ý một số chỗ khi test sáo.

  Hi vọng rằng bài viết này sẽ bổ sung được cho các bạn hiểu về cây sáo tốt, như thế nào là một cây sáo trúc tốt, động tiêu, sáo mèo, hay các loại sáo khác cũng vậy và sẽ biết cách chọn sáo khi mua sáo.

   Hiện tại các bài viết của kenhtieusao đã được viết tại chi tiết hơn tại thư viện sáo trúc các bạn có thể ghé xem và nếu mua sáo hãy truy cập mua sáo trúc để chọn mua tiêu sáo các loại uy tín. Học thổi sáo Hướng dẫn thổi sáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Làm Sáo Mèo
 • Cách Chọn Và Xử Lý Nguyên Liệu Trúc Nứa Làm Sáo, Tiêu
 • Nghệ Nhân Hồ Bằng: Người Có Bàn Tay Vàng
 • Nguyên Liệu Làm Tiêu Sáo Tàu
 • Sáo Trúc Mão Mèo Hướng Dẫn Cách Xử Lý Nguyên Liệu Làm Sáo.
 • Bạn đang xem bài viết Như Thế Nào Là Cây Sáo Tốt, Cách Chọn Sáo Tiêu trên website Vibaokhang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv